Hóa 11 giúp em với ạ ! Hóa Học ktra 1 tiết 11 chương Nito Phot pho

thannhaloi999@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2018
24
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vì em muốn hiểu nên phiền mng hướng dẫn em cách giải với ạ
Nung 6,72 hh khí Fe(NO3)3 , cu(no3)2 sau pung thu được 4,48lits khí oxi ở dktc . M chất rắn sau khi nung có khối lượng là ? ( Bài 1 )
11g hỗn hợp Al và Fe trong dd HNO3 lãng , dư thu đc 6,72 lít khí NO ở đktc . Khối lượng AL Fe trong hh ban đầu là bao nhiều ? (Bài 2 )
Cho 18,5 hỗn hợp Fe và Fe3O4 vào 200ml dd HNO3 đun nóng , khuấy kĩ thu đc 2,24 lít khí NO ở đktc , dd Y và 1,46 kim loại. ? nồng độ HNO3 đã dùng là bao nhiêu ? ( Bài 3 )
những 3 bài nên ai giúp đc bài nào thì giúp e với ạ ! thankiu mọi người nheieuf
 

Luong_helen

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
45
11
21
Lào Cai
THPT số 1 Bảo Yên
Bài 2:
viết phương trình:
[tex]Fe+4HNO_{3}\rightarrow 2H_{2}O+NO+Fe(NO_{3})_{3}(1)[/tex]
[tex]Al+4HNO_{3}\rightarrow 2H_{2}O+NO+Al(NO_{3})_{3}(2)[/tex]
Theo đầu bài: [tex]n_{NO}=0,3 mol[/tex]
[tex]m_{hh}[/tex]=11
Gọi số mol Fe, Al lần lượt là a,b.
Ta có hệ phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} 56a+27b=11 \\ a+b=0,3 \end{matrix}\right.[/tex]
<=>[tex]\left\{\begin{matrix} a=0,1 \\ b=0,2 \end{matrix}\right.[/tex]
=>[tex]m_{Fe}=0,1.56=5,6g[/tex]
[tex]m_{Al}=0,2.27=5,4g[/tex]
 

Luong_helen

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
45
11
21
Lào Cai
THPT số 1 Bảo Yên
Bài 1:
Viết phương trình:
[tex]4Fe(NO_{3})_{3}\rightarrow 2Fe_{2}O_{3}+12NO_{2}+3O_{2}[/tex] (1)
[tex]2Cu(NO_{3})_{2}\rightarrow 2CuO+4NO_{2}+O_{2}[/tex] (2)
Theo đầu bài:
[tex]n_{O_{2}}=0,2 mol[/tex] =>[tex]m_{O_{2}}=0,2.32=6,4g[/tex]
Theo phương trình(1)(2), ta thấy:[tex]n_{NO_{2}}=4n_{O_{2}}=4.0,2=0,8 mol =>m_{NO_{2}}=0,8.46=36,8g[/tex]
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng, ta có:
[tex]m_{hh}=m_{Fe_{2}O_{3}}+m_{CuO}+m_{NO_{2}}+m_{O_{2}}[/tex]
[tex]<=>67,2=m_{Fe_{2}O_{3}}+m_{CuO}+43,2[/tex]
[tex]=>m_{Fe_{2}O_{3}}+m_{CuO}=67,2-43,2=24g[/tex]
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 18,5 hỗn hợp Fe và Fe3O4 vào 200ml dd HNO3 đun nóng , khuấy kĩ thu đc 2,24 lít khí NO ở đktc , dd Y và 1,46 kim loại. ? nồng độ HNO3 đã dùng là bao nhiêu ? ( Bài 3 )

Gọi a, b là mol Fe, O phản ứng => 56a + 16b = 18,5 - 1,46 = 17,04
Vì còn dư Fe => chỉ cho muối Fe(NO3)2 a mol
Mol NO = 0,1
Bảo toàn mol e: 2a = 3*0,1 + 2b
=> a = 0,27 và b = 0,12
Bảo toàn mol N => mol HNO3 = 2a + 0,1 = 0,64
Nồng độ mol = 0,64/0,2 = 3,2 M
 
Top Bottom