Giúp em về vấn đề tách chất :D

L

lomonosov_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một bài như thế này:
Tách 3 chất sắt, nhôm và xenlulozơ ra khỏi hỗn hợp 3 chất đó biết: sắt bị nam châm hút và có D=7,8g/cm^3; nhôm có D=2,7g/cm^3; xenlulozơ có khối lượng riêng xấp xỉ bằng 0,8g/cm^3
Ai giúp em với :D
 
N

nhoc_maruko9x

Có một bài như thế này:
Tách 3 chất sắt, nhôm và xenlulozơ ra khỏi hỗn hợp 3 chất đó biết: sắt bị nam châm hút và có D=7,8g/cm^3; nhôm có D=2,7g/cm^3; xenlulozơ có khối lượng riêng xấp xỉ bằng 0,8g/cm^3
Ai giúp em với :D
Dùng nam châm hút sắt.

Thả nhôm và xenlulozo vào nước có D = 1g/cm3 \Rightarrow Nhôm chìm còn xenlulozo nổi.

Chưa bao giờ gặp bài tách chất thế này :|
 
G

goodfriend138

Có một bài như thế này:
Tách 3 chất sắt, nhôm và xenlulozơ ra khỏi hỗn hợp 3 chất đó biết: sắt bị nam châm hút và có D=7,8g/cm^3; nhôm có D=2,7g/cm^3; xenlulozơ có khối lượng riêng xấp xỉ bằng 0,8g/cm^3
Ai giúp em với :D
Dùng nam châm hút sắt ra khỏi hỗn hợp. Do TLR của nhôm nặng hơn nc -> nhốm chì,
DO TLR của xenlu nhẹ hơn nc -> nổi
=> tách đc :)
 
Top Bottom