giúp em về kiến thức mạch điện xoay chiều !!

K

karik_grenade

N

nam066

1/. Dòng điện cùng pha với hiệu điện thế hai đầu mạch
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] Trong mạch có hiện tượng cộng hưởng
Điều kiện xảy ra cộng hưởng:
ZL=Zc hay L.C=[TEX]\frac{1}{w^2}[/TEX]
Khi đó, mạch có một số tính chất:
+Hiệu điện thế 2 đầu điện trở R đạt giá trị cực đại và bằng hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch
+Công suất đoạn mạch đạt giá trị cực đại: P=UI=[TEX]\frac{U^2}{R}[/TEX]
+Hệ số công suất cosfi=1
(tạm thời nhớ nhiu đó, làm bài tập sẽ lòy ra thêm)

2/. Cái này lạ quá chưa gặp bao giờ....
Chúc bạn học tốt!!!
 
Last edited by a moderator:
V

vietntpt94

Khi w thay đổi thì mình chưa thấy đề nào y/c tim Uc, UL min hay max mà ko có kèm theo điều kiện gì khác
 
Last edited by a moderator:
N

nam066

Khi w thay đổi thì mình chưa thấy đề nào y/c tim Uc, UL min hay max mà ko có kèm theo điều kiện gì khác
Không cần điều kiện bạn à.
Trước giờ mình thấy mỗi đề bài: tìm w để Uc hoặc UL max thoy, chứ tìm m thì mình nghĩ là không có min, vì hàm parabol bề lõm quay lên không có giá trị cực đại => Uc hay UL không có giá trị min
 
K

karik_grenade

câu 2 có bài đó mà

trong bài tập tự luyện cuả thầy HÙng có bài w thay đổi từ 50pi đến 100pi cho biết các giá trị R ,L ,C rùi hởi điện áp giữa đầu tụ điện C có giá trị lớn nhất và nhỏ nhất là???

:D:D:D:D:D:D:D
 
L

lap1993com

muốn tìm Uc min thì phải phụ thuộc vào đề bài cho số liệu ban đầu của Uc như thế nào đã....
 
L

lucifer_bg93

Cho mình hỏi cái:
Khoảng thời gian để vật nhỏ có độ lớn gia tốc không nhỏ hơn 500căn2 là T/2 là như thế nào?
 
Top Bottom