Giúp em về bài dao động này ạ???????

M

missice6889

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm dao động điều hòa với phương trình
99a45de4ee744d8927c3aa4d54c5d76b.gif

Xác định số lần vật đi qua vị trí có li độ x = -2 cm trong khoảng thời gian t = 10,3 s kể từ lúc bắt đầu dao động ?

A 20
B 21
C 22
D 23

Ghi chi tiết cách giải dùm em luôn nha?? Thx mọi người.
 
K

kisiaotrang

bài này ta tính chu kì là T=1s
t=10+0.3
sau một chu kì vật đi qua vị trí x=-2 hai lần
vậy sau 10s thì vật qua vi trí x=-2 20 lần ...
còn 0.3s còn lại đi qua vị trí x=-2 thêm một lần nữa cái này sử dụng đường tròn lượng giác là ra
 
Top Bottom