T
tvietdung95
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Người ta dùng một hạt proton bắn phá hạt nhân beri đang đứng yên.sinh ra hạt heli và X
Be+p --> a + X
biết rằng Wp=5.45 MeV hê li có vận tốc vuông góc với vận tốc của proton và có W.he=4MeV.Tính động năng X
Bài 2:Bắn hạt nhân anpha có động năng W anpha vào hạt nhân N (z=7,A=14) đứng yên ta có N+he -->O + p.biết
m anpha=4.0015u; mp=1.0072u; mn=13.9992u:mo=16.9947:1u=931MeV/c^2.các hạt sinh ra có cùng vận tốc Động năng proton sinh ra có giá trị la bao nhiêu?
a.Wp=1/48Wa ,b.Wp=1/81Wa,c. 1phần 62 d.1phần 45(đáp án b)
bài 3 hạt proton có động năng 4.5MeV bán vào triti z=1 a=3 đứng yên tạo ra hạt anpha và notron hạt nơ tron có vécto vận tóc hợp với vécto vận tóc của proton một góc 60 độ .cho m tri ti = m he li = 3.016u, m notron= 1.009u, m proton = 1.007u.tính động năng hạt nơtron
EM MỚI VIẾT BÀI LẦN ĐẦU CÓ GÌ KHÔNG RÕ XIN THÔNG CẢM CHO EM .MONG AD CŨNG NHƯ CÁC BẠN GIẢI HỘ MÌNH ...!
Be+p --> a + X
biết rằng Wp=5.45 MeV hê li có vận tốc vuông góc với vận tốc của proton và có W.he=4MeV.Tính động năng X
Bài 2:Bắn hạt nhân anpha có động năng W anpha vào hạt nhân N (z=7,A=14) đứng yên ta có N+he -->O + p.biết
m anpha=4.0015u; mp=1.0072u; mn=13.9992u:mo=16.9947:1u=931MeV/c^2.các hạt sinh ra có cùng vận tốc Động năng proton sinh ra có giá trị la bao nhiêu?
a.Wp=1/48Wa ,b.Wp=1/81Wa,c. 1phần 62 d.1phần 45(đáp án b)
bài 3 hạt proton có động năng 4.5MeV bán vào triti z=1 a=3 đứng yên tạo ra hạt anpha và notron hạt nơ tron có vécto vận tóc hợp với vécto vận tóc của proton một góc 60 độ .cho m tri ti = m he li = 3.016u, m notron= 1.009u, m proton = 1.007u.tính động năng hạt nơtron
EM MỚI VIẾT BÀI LẦN ĐẦU CÓ GÌ KHÔNG RÕ XIN THÔNG CẢM CHO EM .MONG AD CŨNG NHƯ CÁC BẠN GIẢI HỘ MÌNH ...!