H
hong_duc224
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1.Cho tế bào quang điện có công thoát electron của kim loại làm tế bào quan điện là 3,5 eV. Đặt vào hai đầu anốt và catốt của tế bào quang điện nói trên điện áp xoay chiều [tex]u_{AK}=3cos(10\pi t+\frac{\pi }{3})[/tex] . Chiếu bào catốt của tế bào quan điện bức xạ có bước sóng 0,248 um. Trong khoảng thời gian [tex]\Delta t=3,25T[/tex] tính từ thời điểm t=0 (T là chu kì dao động của điện áp) dòng điện không chạy qua tế bào quan điện trong khoảng thời gian là:
A 5/24s
B 13/60s
C 53/120s
D 5/12s
2.Một nhà máy điện nguyên tử có công suất [tex]P=6.10^{5}kW[/tex] hiệu suất 20%. Nhiên liệu là U trong đã làm giàu trong đó khối lượng U235 chiếm 25% tổng khối lượng quặng. Muốn cho nhà máy hoạt động liên tục trong 1 năm cần phải cung cấp cho nó 1 khối lượng hạt nhân là bao nhiêu, biết năng lượng trung bình tỏa ra của 1 phân hạch là 200MeV biết rằng 1 năm có 365 ngày:
A 1154kg
B 4616kg
C 6134kg
D 185kg
3. Trên sợi dây thẳng có sóng dừng, khoảng cách giữa một nút va nút thứ 4 bên phải nó là 15 cm. Độ lệch pha giữa hai điểm M,N (M không trùng với nút sóng) trên dây cách nhau 1,875cm có thể có giá trị bằng giá trị nào trong các giá trị sau:
A [tex]\frac{\pi }{8} rad[/tex]
B [tex]\frac{3\pi }{4} rad[/tex]
C [tex]\frac{\pi }{2} rad[/tex]
D [tex]\pi rad[/tex]
giúp mình thêm câu số 4 nữa nha
4. Một ống tia X hoạt động ở hiệu điện thế [tex]U_{AK}=12kW[/tex]. Mỗi giây có [tex]3,4.10^{17}[/tex] electron đến đập vào đối catot. 1% động năng của dòng electron chuyển thành năng lượng bức xạ tia X. Bỏ qua động năng của electron khi bứt ra khỏi catot. Sau mỗi phút nhiệt độ đối catot tăng thêm 2012 độ C. Nhiệt dung riêng của chất làm catot là 0,13J/gk. Bước song nhỏ nhất tia X phát ra, vận tốc của electron khi đến đối catot và khối lượng m của đối catot.
A [tex]1,04.10^{-9};v=10^{7};m=0,15kg[/tex]
B [tex]1,04.10^{-10};v=6.5^{7};m=149,8g[/tex]
C [tex]1,04.10^{-10};v=10^{7};m=0,15kg[/tex]
D [tex]1,04.10^{-10};v=6,5^{7};m=148,3g[/tex]
A 5/24s
B 13/60s
C 53/120s
D 5/12s
2.Một nhà máy điện nguyên tử có công suất [tex]P=6.10^{5}kW[/tex] hiệu suất 20%. Nhiên liệu là U trong đã làm giàu trong đó khối lượng U235 chiếm 25% tổng khối lượng quặng. Muốn cho nhà máy hoạt động liên tục trong 1 năm cần phải cung cấp cho nó 1 khối lượng hạt nhân là bao nhiêu, biết năng lượng trung bình tỏa ra của 1 phân hạch là 200MeV biết rằng 1 năm có 365 ngày:
A 1154kg
B 4616kg
C 6134kg
D 185kg
3. Trên sợi dây thẳng có sóng dừng, khoảng cách giữa một nút va nút thứ 4 bên phải nó là 15 cm. Độ lệch pha giữa hai điểm M,N (M không trùng với nút sóng) trên dây cách nhau 1,875cm có thể có giá trị bằng giá trị nào trong các giá trị sau:
A [tex]\frac{\pi }{8} rad[/tex]
B [tex]\frac{3\pi }{4} rad[/tex]
C [tex]\frac{\pi }{2} rad[/tex]
D [tex]\pi rad[/tex]
giúp mình thêm câu số 4 nữa nha
4. Một ống tia X hoạt động ở hiệu điện thế [tex]U_{AK}=12kW[/tex]. Mỗi giây có [tex]3,4.10^{17}[/tex] electron đến đập vào đối catot. 1% động năng của dòng electron chuyển thành năng lượng bức xạ tia X. Bỏ qua động năng của electron khi bứt ra khỏi catot. Sau mỗi phút nhiệt độ đối catot tăng thêm 2012 độ C. Nhiệt dung riêng của chất làm catot là 0,13J/gk. Bước song nhỏ nhất tia X phát ra, vận tốc của electron khi đến đối catot và khối lượng m của đối catot.
A [tex]1,04.10^{-9};v=10^{7};m=0,15kg[/tex]
B [tex]1,04.10^{-10};v=6.5^{7};m=149,8g[/tex]
C [tex]1,04.10^{-10};v=10^{7};m=0,15kg[/tex]
D [tex]1,04.10^{-10};v=6,5^{7};m=148,3g[/tex]
Last edited by a moderator: