C
coaichua213
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải kiểu truyền thống hoặc ai có phương pháp nhanh thì chỉ em với nhé
1.Đặt một điện áp u=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]cosωt (U,ω không đổi) vào đoạn mạch AB nối tiếp. Giữa hai điểm AM là một biến trở R, giữa MN là cuộc dây có r và giữa NB là tụ điện C. Khi R=75Ω thì đòng thời có biến trở R tiêu thụ Csuất cực đại và thêm bất kì tụ điện C' nào vào đoạn NB dù nối tiếp hay // với tụ điện C vẫn thấy [TEX]U_NB[/TEX] giảm. Biết các giá trị r, [TEX]Z_L , Z_C[/TEX], Z nguyên. Giá trị của r và [TEX]Z_C[/TEX] là:
A:21 Ω; 120Ω
B:128Ω;120Ω
C:128Ω; 200Ω
D: 21;200Ω
2. Cho phản ứng hạt nhân [TEX]D^2_1 + T^3_1[/TEX] \Rightarrow [TEX]He^4_2[/TEX] +n +17,5MeV. Biết độ hụt khối của [TEX]D^2_1[/TEX] là [tex]\large\Delta m_D[/tex]=0,00194u, của[TEX]T^3_1[/TEX]là [tex]\large\Delta m_T[/tex]
=0,00856u và 1 u= 931,5MeV. Năng lượng liên kết riêng của hạt [TEX]He^4_2[/TEX] là:
A: 6,775(MEv/nuclon)
B: 27,3(MEv/nuclon)
C:6,82(MEv/nuclon)
D:4,375(MEv/nuclon)
3. Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, mạch có C biến đổi được; điện áp hai đầu đoạn mạch có dạng u=220 [TEX]\sqrt{2}[/TEX]cos100πt(V). Điều chỉnh C để điện áp hiệu dụng 2 đầu nó đạt max, khi đó thấy điện áp tức thời hai đầu đoạn mạch lệch pha so với dòng điện tức thời trong mạch 1 góc [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX]. Giá trị cực đại của điện áo hiệu dụng 2 đầu tụ là.
A : 220V
B: 110V
C:400 [TEX]\sqrt{3}[/TEX]
D: 200 [TEX]\sqrt{3}[/TEX]
1.Đặt một điện áp u=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]cosωt (U,ω không đổi) vào đoạn mạch AB nối tiếp. Giữa hai điểm AM là một biến trở R, giữa MN là cuộc dây có r và giữa NB là tụ điện C. Khi R=75Ω thì đòng thời có biến trở R tiêu thụ Csuất cực đại và thêm bất kì tụ điện C' nào vào đoạn NB dù nối tiếp hay // với tụ điện C vẫn thấy [TEX]U_NB[/TEX] giảm. Biết các giá trị r, [TEX]Z_L , Z_C[/TEX], Z nguyên. Giá trị của r và [TEX]Z_C[/TEX] là:
A:21 Ω; 120Ω
B:128Ω;120Ω
C:128Ω; 200Ω
D: 21;200Ω
2. Cho phản ứng hạt nhân [TEX]D^2_1 + T^3_1[/TEX] \Rightarrow [TEX]He^4_2[/TEX] +n +17,5MeV. Biết độ hụt khối của [TEX]D^2_1[/TEX] là [tex]\large\Delta m_D[/tex]=0,00194u, của[TEX]T^3_1[/TEX]là [tex]\large\Delta m_T[/tex]
=0,00856u và 1 u= 931,5MeV. Năng lượng liên kết riêng của hạt [TEX]He^4_2[/TEX] là:
A: 6,775(MEv/nuclon)
B: 27,3(MEv/nuclon)
C:6,82(MEv/nuclon)
D:4,375(MEv/nuclon)
3. Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, mạch có C biến đổi được; điện áp hai đầu đoạn mạch có dạng u=220 [TEX]\sqrt{2}[/TEX]cos100πt(V). Điều chỉnh C để điện áp hiệu dụng 2 đầu nó đạt max, khi đó thấy điện áp tức thời hai đầu đoạn mạch lệch pha so với dòng điện tức thời trong mạch 1 góc [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX]. Giá trị cực đại của điện áo hiệu dụng 2 đầu tụ là.
A : 220V
B: 110V
C:400 [TEX]\sqrt{3}[/TEX]
D: 200 [TEX]\sqrt{3}[/TEX]
Last edited by a moderator: