giúp em trả lời câu này với

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 11: Nhúng một thanh graphit được phủ một lớp kim loại hóa trị II vào dung dịch CuSO4 dư. Sau phản ứng khối lượng của thanh graphit giảm đi 0,24 gam. Cũng thanh graphit này nếu được nhúng vào dung dịch AgNO3 thì khi phản ứng xong thấy khối lượng thanh graphit tăng lên 0,52 gam. Kim loại hóa trị II là
 
H

hocmai.hoahoc

Đặt kim loại hóa trị (II) là M với số gam là x (gam).
M + CuSO4 dư => MSO4 + Cu
Cứ m gam M tác dụng với Cu2+ khối lượng kim loại giảm M-64
x (gam) M tác dụng với Cu2+ khối lượng kim loại giảm 0,24 gam.
=>x = 0,24m/(M-64)
Mặt khác: M + 2AgNO3 => M(NO3)2 + 2Ag
Cứ m gam kim loại tác dụng với Ag+ khối lượng kim loại tăng (216 - M) gam;
x (gam) M tác dụng với Ag+ khối lượng kim loại tăng 0,52 gam.
=>x = 0,52m/(216-M)
=> 0,24m/(M-64)= 0,52m/(216-M)
=>M = 112 : Cd
 
T

thukhoa.thanhduy2010

troi oi
giam la tan -bam
tang la bam -tan
cu the ma lam
dang nay la dang de nhat minh vua box cac dang kho hon mong cac ban lam giup
 
Top Bottom