giúp em trả lời câu này nhé

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 13:Hỗn hợp A gồm KClO3 , Ca(ClO2)2 , Ca(ClO3)2 , CaCl2 và KCl nặng 83,68 gam. Nhiệt phân hoàn toàn A, thu

được chất rắn B gồm CaCl2 , KCl và 17,472 lít khí (ở đktc). Cho chất rắn B tác dụng với 360 ml dung dịchK2CO3 0,5M (vừa đủ) thu được kết tủa C và dung dịch D. Khối lượng KCl trong dung dịch D nhiều gấp 22/3 lần lượng KCl có trong A. % khối lượng A. 47,83%. KClO3 có trong A là
B. 56,72%. C. 54,67%. D. 58,55%.
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 15:
Chất khí ở đây là O2 với số mol là 0,78 mol
CaCl2 + K2CO3 → 2KCl + CaCO3
0,18------0,18-------0,36----0,18
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
Khối lượng KCl trong B = 83,68 - 0,78*32 - 0,18*111 = 38,74 gam
Khối lượng KCl trong dung dịch D = 38,74 + 0,36*74,5 = 65,65 gam
=> Khối lượng KCl trong A là 8,94 gam
Bảo toàn khối lượng KCl => mKCl(B) = mKCl(A) + mKCl(KCO3) => mKCl(KCO3) =29,8 => Khối lượng KClO3 là 49 gam => %m = 58,56%.
 
Top Bottom