giúp em trả lời câu này nhé

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàntoan 11,4g hh X gồm kim loại M hóa trị 1 và kim loại N hóa trị 2vào dd chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 đặc nóng thu được 4,48 lít(đktc)hỗn hợp Y gồm NO2 và SO2 có tỉ khối hơi so với hidro là 28,625 và muối khan có khối lượng là bao nhiêu
A .44,7 g B 35.4 g C 16,05 g D 28.05g
 
C

chontengi

hòa tan hoàntoan 11,4g hh X gồm kim loại M hóa trị 1 và kim loại N hóa trị 2vào dd chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 đặc nóng thu được 4,48 lít(đktc)hỗn hợp Y gồm NO2 và SO2 có tỉ khối hơi so với hidro là 28,625 và muối khan có khối lượng là bao nhiêu
A .44,7 g B 35.4 g C 16,05 g D 28.05g

dùng đường chéo

nSO2 = 0,125 ; nNO2 = 0,075

m muối = 11,4 + 0,125.96 + 0,075.62 = 28,05
 
Top Bottom