giúp em toán hoá

9

944716

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho từ từ nước brom vào một hỗn hợp gồm phenol và stiren đến khi ngừng mất màu thì hết 300 gam dung dịch brom 3,2%. Để trung hoà dung dịch thu được cần 14,4 ml dung dịch NaOH 10% (D = 1,11 g/cm3). Thành phần % khối lượng stiren trong hỗn hợp ban đầu là
A. 62,4%. B. 76,9%. C. 37,6%. D. 23,4%.

Câu 2: Cho 13,6 gam chất hữu cơ Z (C, H, O) tác dụng vừa đủ với 300 ml dung dịch AgNO3 2M trong NH3 thu được 43,2 gam Ag. Biết MZ = 68 g/mol và hiệu suất phản ứng là 100%. Công thức cấu tạo của Z là
A CH3-C///C-CHO
B HC///-CH2-CHO
C CH2=C=CH-CHO
D CH2=CH-CH2-CHO

Câu 3: Hỗn hợp khí X gồm H2 và một anken có khả năng cộng HBr cho sản phẩm hữu cơ duy nhất. Tỉ khối của X so với H2 bằng 9,1. Đun nóng X có xúc tác Ni, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được hỗn hợp khí Y không làm mất màu nước brom ; tỉ khối của Y so với H2 bằng 13. Công thức cấu tạo của anken là

A. CH2=C(CH3)2. B. CH2=CH2. C. CH2=CH-CH2-CH3. D. CH3-CH=CH-CH3.

giải giúp em mấy bài này cảm ơn
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 1:
C6H5OH + 3Br2 == > C6H2Br3OH + 3HBr
C6H5CH=CH2 + Br2 == > C6H5ChBr-CH2Br
H+ OH- == > H2O
Câu 2:
nZ:nAg+ = 1:3, nX:nAg = 1:2 => Công thức cấu tạo của Z là HC///-CH2-CHO
Câu 3:
Giả sử, nX =1 mol, nCnH2n= x, nH2 = 1-x
CnH2n + H2 == > CnH2n+2
MX = 14nx + 2(1-x) = 18,2
MY = [(14n+2)x + 2(1-2x)]/(1-x) = 26
=>x, nx => x => anken!
 
9

944716

đê nghị thầy giải kĩ những câu trên , những câu trên em không hiểu nên cầu những câu trả lời cặn kẽ
 
Last edited by a moderator:
T

tsvd

Câu 1: Cho từ từ nước brom vào một hỗn hợp gồm phenol và stiren đến khi ngừng mất màu thì hết 300 gam dung dịch brom 3,2%. Để trung hoà dung dịch thu được cần 14,4 ml dung dịch NaOH 10% (D = 1,11 g/cm3). Thành phần % khối lượng stiren trong hỗn hợp ban đầu là
A/ 62,4%. B. 76,9%. C. 37,6%. D. 23,4%.
goi nphenol=x mol, nstiren= y mol. dua vao pt thay viet \Rightarrow 3x + y=nBr2=0,06
nHBr=nNaOH=0,04=3x\Rightarrow nstiren =y=0,02. x=0,04/3.
gio biet so mol cua 2 chat rui. ban tinh tiep se ra dap an A
 
T

tsvd

cau 2 moi dau minh lam ra nhu thay. nhung minh thay mau thuan voi Mz=68. neu M=68 thi chi co dap an C phu hop thui
 
Top Bottom