Giúp em tính hiệu suất.

G

girlbuon10594

Nung nóng 66,2 gam Pb(NO3)2 thu đc 55,4g chất rắn. Tính hiệu suất phản ừng phân hủy và số mol các khí thoát ra


[TEX]Pb(NO_3)_2 \to PbO+2NO_2+\frac{1}{2}O_2[/TEX]

Ta có: [TEX]n_{Pb(NO_3)_2}=0,2 mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_{PbO}=0,2 mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_{cr}=0,2.223=44,6g < 55,4g[/TEX] \Rightarrow [TEX]Pb(NO_3)_2[/TEX] dư

Gọi [TEX]n_{Pb(NO_3)_2 }=a mol[/TEX] (số mol PƯ) , [TEX]n_{Pb(NO_3)_2 }=b mol[/TEX] (số mol dư)
\Rightarrow Chất rắn thu được gồm có [TEX]PbO[/TEX] và [TEX]Pb(NO_3)_2[/TEX]
Ta có HPT: [TEX]\left{\begin{a+b=0,2}\\{223a+331b=55,4} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{a=0,1}\\{b=0,1} [/TEX]
Đến đây thì tự làm tiếp được rồi:D
 
N

ntb381

HS= thực tế x 100/ lý thuyết
Vậy HS bài này là: 0,1x100/0,2 = 50% phải ko ạ... :D
 
Top Bottom