GIup em tìm DTNN cua BDT voi

L

lazivietboi

em xữa lai đề 1 tí , em ko chỉnh doan công thức tốt dc P = x^2(y+x) tất cả chia yz + y^2(z+x) tất cả chia cho zx + z^2(x+y) tất cả chia cho xy
 
V

vodichhocmai

cho x,y,z > 0 thỏa x+y+z = 1 Tìm GTNN của P =
[tex]\frac{x^2(x+y)}{yz}[/tex]

[TEX]\left{a,b>0\\\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\ge \frac{4}{a+b}[/TEX]

[TEX]\righ \frac{x^2(x+y)}{yz} \ge \frac{4x^2}{y+z}[/TEX]

[TEX]\righ\sum_{cyclic} \frac{x^2(x+y)}{yz} \ge \sum_{cyclic}\frac{4x^2}{y+z}\ge \frac{4\(x+y+z\)^2}{2\(x+y+z\)}=2[/TEX]
 
L

lazivietboi

ủa anh vo dich hoc mai ơi, cai P của em đến 3 cai bieu thuc cong lai mà ( P = x^2(y+x) tất cả chia yz + y^2(z+x) tất cả chia cho zx + z^2(x+y) tất cả chia cho xy ) của anh cái P có 1 cái buieu thuc àh
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

======================================================
Chắc cách này dễ hiểu hơn phải không em!
Anh chúc em học tốt!
 
Top Bottom