Giúp em : Phương pháp đường chéo

P

pe_kho_12412

Thầy giúp em bài tập số 4, 5, 11 của PP đường chéo với ạ ! Em tính lại ra đáp số khác cơ ạ !
Em cảm ơn thầy !

mình thấy câu 4 nó giống với 1 bài có trong bài giảng rồi mà;)
câu 5:
Hỗn hợp A gồm O2 và O3 có tỉ khối so với H2 bằng 19,2. Phần trăm theo thể tích của mỗi khí trong A là:

không biết bạn sai ở đâu nữa:) O2 (32)
O3(48)
ở giữa là 38,4 \Rightarrow tỉ lệ của O2/O3= 3/2 \Rightarrow chọn C thôi bạn.

câu 11:
11, Cho hỗn hợp FeS và FeCO3tác dụng hếtdung dịch HCl thu hỗn hợp khí X có tỷ khối hơi so H2 là 20,75. Phần
trăm khối lượng của FeS trong hỗn hợp đầu là:

thế này nhé!: [TEX]FeS + HCl ----> H_2S[/TEX]
[TEX] FeCO_3 + HCl ---> CO_2[/TEX]
tiếp dùng đường chéo bạn nhé, từ đó => [TEX]\frac {H_2S}{CO_2} = \frac{1}{3}[/TEX]
đây là tỉ lệ mol, từ tỉ lệ này giả sử số mol ban đầu trong hh cũng là 1 và 3 (tự chọn lượng chất bạn;)) )sau từ só mol suy ra:
[TEX]m_FeS = 88[/TEX]
[TEX] m_FeCO_3= 348[/TEX]
đến đây thì ok rồi chứ bạn;) ( chọn đáp án A nhé )

chúc bạn học tốt!:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom