Giúp em phần Ankan và Xicloankan

3

3rd.eragon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 59 : Cho 224 lit khí metan(đktc) qua ho quang được V lít A (đktc) chứa 12% C2H2 : 10% Ch4 :78%H2 . Giả sử xảy ra phản ứng :

2CH4 \Rightarrow C2H2 +3H2
Ch4 \Rightarrow C + 2H2 .Giá trị của V là:

A.407.27 B.448 C.520.18 D.472.64

Câu 61: Đốt cháy hoàn toàn 6.72 lít hỗn hợp A ( dktc) gồm CH4, C2H2, C3H8, C2h4 và C3H6 , thu được 11,2 lít khí CO2 (dktc) và 12,6 gam H20.Tổng thể tích của CH4 và C3H6 (dktc) trong hỗn hợp A :
A.5.60 B 3.36 C4.48 D2.24

:khi (15):
 
T

tieuphong_1802

Câu 59 : Cho 224 lit khí metan(đktc) qua ho quang được V lít A (đktc) chứa 12% C2H2 : 10% Ch4 :78%H2 . Giả sử xảy ra phản ứng :

2CH4 \Rightarrow C2H2 +3H2
Ch4 \Rightarrow C + 2H2 .Giá trị của V là:

A.407.27 B.448 C.520.18 D.472.64

Câu 61: Đốt cháy hoàn toàn 6.72 lít hỗn hợp A ( dktc) gồm CH4, C2H2, C3H8, C2h4 và C3H6 , thu được 11,2 lít khí CO2 (dktc) và 12,6 gam H20.Tổng thể tích của CH4 và C3H6 (dktc) trong hỗn hợp A :
A.5.60 B 3.36 C4.48 D2.24

:khi (15):
hic bạn ơi,câu 61 bạn gõ sai đề rồi kìa,đề đúng đây đây bạn
Câu 61: Đốt cháy hoàn toàn 6,72 lít hỗn hợp A (đktc) gồm CH4, C2H6, C3H8, C2H4 và C3H6, thu được 11,2 lít khí CO2 (đktc) và 12,6 gam H2O. Tổng thể tích của C2H4 và C3H6 (đktc) trong hỗn hợp A là: A. 5,60. B. 3,36. C. 4,48. D. 2,24

giải: nAnkan=nH2O-nCO2=0,7-0,5=0,2 mol
=> nAnken=n(C2H4+C3H6)=nhh-nankan=0,3-0,2=0,1 mol hay 2,24 lit=> D
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

Câu 59 : Cho 224 lit khí metan(đktc) qua ho quang được V lít A (đktc) chứa 12% C2H2 : 10% Ch4 :78%H2 . Giả sử xảy ra phản ứng :

2CH4 -> C2H2 +3H2
a--------0.5a-----1.5a
Ch4 --> C + 2H2
b--------------2b

0,5a = 0,12V --> 1,5a = 0,36V (a = 0,24V)

1,5a + 2b = 0,78V

-->2b = 0,42V

-->a+b = 224 – 0,1V = 0,24V + 0,21V

--> V = 407,27
 
Top Bottom