giup em nhiu` cau nay` luon ne`

H

hovanlan1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 16: Cho a gam hỗn hợp hai muối Na
2
CO3 và KHSO3 có số mol bằng nhau tác dụng với dung dịch
H2
SO4 loãng, dư. Khísinh ra được dẫn vào dung dịch Ba(OH)
2 dư thu được 41,4 gam kết tủa. Giá trị của a
là:
A. 20 B. 21 C. 22 D. 23
Câu 14: Một hỗn hợp X gồm 2 kim loại A, B đều có hóa trị II và có khối lượng nguyên tử MA < MB. Nếu
cho 10,4 gam hỗn hợp X (có số mol bằng nhau) với HNO3 đặc, dư thu được 8,96 lít NO2 (đktc). Nếu cho
12,8 gam hỗn hợp X (có khối lượng bằng nhau) tác dụng với HNO3 đặc, dư thu được 11,648 lít NO2
(đktc). A và Blà:
A. Ca và Mg. B.Ca và Cu. C. Zn và Ca. D. Mg và Ba.
 
A

acidnitric_hno3

1. Đặt mol, lập HPT giải => số mol mỗi chất = 0,1
=> m = 22,6
2. Chỉ cần xử lí thông tin 1. nNO2 = 0,4 => n hh = 0,2 => M TB = 52
Vì số mol bằng nhau nên đây là TB cộng => Ca; Cu
 
Top Bottom