giúp em nhé

S

smile10

:Dthầy cô hoặc anh chị nào giảng dum em cai tính hiệu suất,phần trăm thể tích các chất trong hỗn hợp là sao,giảng kĩ dùm em cái nha môn hoa em lơ mơ woa
tính phần trăm thể tích các chất
thì chỉ cần lấy thể tích từng chất trên tổng số rồi nhân với 100 là ra
còn đỗi với chất khí cùng được đo ở trong một diều kiện thì phần trăm thể tích bằng phần trăm của số mol
mà bạn đánh lại câu hỏi koi"hiệu suất phần trăm thể tích" là cái gì thế!
 
N

ngayngaydihoc12

tính hiệu suất ứng và tính phần trăm thể tích các chất có trong hỗn hợp ấy ạ(cho em công thức với ví dụ dc ko anh nói em khó hiểu quá)
 
T

trang14

:Dthầy cô hoặc anh chị nào giảng dum em cai tính hiệu suất,phần trăm thể tích các chất trong hỗn hợp là sao,giảng kĩ dùm em cái nha môn hoa em lơ mơ woa

Muốn tính hiệu suất thì lấy cái thực tế nhân với 100 rồi đem chia cho cái theo lí thuyết.
Muốn tính phần trăm thể tích các chất khí trong hỗn hợp cũng làm tương tự như vậy,
đem số mol từng khí ( đối với các khí ở cùng điều kiện [TEX]t^0 [/TEX]và áp suất) nhân 100 rồi chia cho số mol ( thế tích) hõn hợp các khí.
 
S

smile10

+ Tính hiệu suất
- Hiệu suất liên quan tới khối lượng sản phẩm
H= Khối lượng sản phẩm(thực tế)trên khối lượng sản phẩm(lí thuyết) nhân với 100
- Hiệu suất liên quan tới khối lượng tham gia
H= khối lượng tham gia(thực tế) trên khối lượng tham gia (lí thuyết) rồi nhân 100
+ tính phần trăm thì anh nói rồi mà
VD: Tính hiệu suất
Đốt cháy 0,2 mol phốt pho thu được 14 gam P2O5
a) tính hiệu suất phản ứng
b) Tính khối lượng oxi tham gia thực tế để tạo 28,4 gam P2O5
Giải:
PTHH: 4P + 5O ..........> 2P2O5
4 mol 5 mol 2 mol
0,2 mol .................> x mol
suy ra x = o,2 x2 /4 = 0,1 mol suy ra m P2Ọ (lý thuyết ) = 0,1 x 142 = 14,2 gam
H= 14/14,2 x100 = 98%
Câu b thì giải tương tự
VD: % về thể tích
Đốt cháy một hỗn hợp 250cm3 gồm mêtan và etylenthì cần 600cm3oxy(ĐKTC)
a) tính thể tích của mỗi khí
b) tính thành phần % mỗi khí trong hỗn hợp
Giải: nhỗ hợp = 0,25/22,4= 0.01mol
n O2=0,6/22,4= 0,026 mol
CH4 +2O2....................>CO2 + 2H2O
1 mol 2 mol
x mol 2mol
C2H4 +3O2 ....................> 2CO2 +2 H2O
1 mol 3 mol
y mol 3y mol
Giải hệ phương trình 2x +3y = 0.026
x +y = 0,0011
giải ra ta có x= 0,0007 và y= 0.0151 = 15cm3
V CH4= 25-15=10cm3
b)%CH4 = 10/15 x100= 66.67% suy ra %C2H4 = 100 - 66.7 = 33.3%
 
Last edited by a moderator:
N

ngayngaydihoc12

mod ơi cho em thêm vài ví dụ nữa nhé,mod smile ơi em chưa chưa học cm3 mod cho em vài bài hiệu suất với % nữa nghen,hiệu suất em nhớ có 2 cái công thức mà.Mod giải ghi từng bước cho em đc ko ạ em cám ơn lắm lắm:)
 
Top Bottom