Giúp em nhé!!!!!!!!

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

***Đun nóng 6.4g S với 16.8g Fe rồi cho chất rắn sau phản ứng tác dụng với dd HCl dư. Khí thu được chia làm hai phần bằng nhau:
+ Phần 1: đốt cháy hoàn toàn trong oxi dư
+ phần 2: sục vàu dd Pb(NO3)2 0.4M
a) Tính khối lượng H2O sinh ra trong phần 1
b) Làm lạnh, tính C% của dd tạo thành
c) Tính thể tích dd Pb(NO3)2 , biết rằng phản ứng vừa đủ
 
H

hoangvansi02

a)
Fe + S ---> FeS
0.3 0.2
Fe du 0.1
FeS ,Fe + HCl co 2 khi' la` H2S va H2
2H2S + 3O2 ----> 2SO2 + 2H2O
0.1 ---> 0.1 (vi` chia thanh 2 phan = nhau ) ----> mH2O = 0.1*18= 1.8(g)
b)
C% cua? dd nao FeCl2 hay cua? phan` 2
c)
n Pb(NO3)2 = n H2S = 0.1 (mol)----> V = 0.1: 0.4= 0.25 l
 
Top Bottom