giúp em nhé

L

longthientoan07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: cho m gam hỗn hợp X gồm Fe2O3, CuO, MgO, FeO và Fe3O4 vào dd H2SO4 đặc nóng thu được 3,36l khí SO2(đktc) . mặt khác nung m gam hh X với khí CO dư thu được chất rắn Y và hh khí Z. cho Z vào dd Ca(OH)2 dư thu được 35 gam kết tủa. Cho chất rắn Y vào dd HNO3 đặc nóng dư, thu được V lít khí NO2 (đktc) là sản phẩm khử duy nhất. giá trị của V là
A. 11,2 B, 22,4 C,44,8 D, 33,6

Câu2: trong các chất sau đây : xenlulozo, cát, canxi cacbua, ancol etylic, cao su, tinh bột, natri clorua, sắt kim loại, oxi, dầu mỏ: chất nào là nguyên liệu tự nhiên
A. xenlulozo, oxi, dầu mỏ, ancol etylic, tinh bột, NaCl
B, ---------------------------- cát, cao su, ----------------
C, --------------------------------, canxi cacbua, tinh bột, Fe
D,----------------------------, cao su, ancol etylic, tinh bột, Fe
 
Last edited by a moderator:
H

hung9xnb030

dap an b
hh+SO42-->SO2-> trao doi 2e
....................0.15----------->0.3
hh+CO->CO2->trao doi 2e
...............0.35----------->0.7
->nNO2=ne=0.3+0.7=1->v=22.4
T làm luôn câu 2 nha
chọn B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom