L
longthientoan07
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu1: cà độc dược có 2n=24. Một thể đột biến giảm phân bình thường tạo giao tử, trong loại giao tử có 13 NST chiếm 50%. thể đột biến đó là.
A, thể một
B, thể một kép
C, thể ba kép
D, thể bốn
Câu2: biết tằm có bộ NST 2n=28. Dể phân biệt đực cái ngay từ giai đoạn trứng người ta đã dùng cách gây đột biến chuyển đoạn.
A, không tương hỗ gen quy định màu trứng từ NST X sang NST số 10
B, --------------------------------------------------------10----------- X
C, tương hỗ gen quy định màu trứng từ NST X sang NST số 10
D, ------------------------------------------------ 10 --------- X
Câu3: các nhà nghiên cứu đã sử dụng các virut để tổng hợp các gen từ nhiều vi trùng gây bệnh. các virut nay
A, được dùng như các vecto trong nhân bản vô tính cac gen
B, đã được dùng để điều trị gen ĐB cho người
C, có thể dùng để chế tạo vacxin
D, được dùng để đề phòng an toàn cho các phòng thí nghiệm
A, thể một
B, thể một kép
C, thể ba kép
D, thể bốn
Câu2: biết tằm có bộ NST 2n=28. Dể phân biệt đực cái ngay từ giai đoạn trứng người ta đã dùng cách gây đột biến chuyển đoạn.
A, không tương hỗ gen quy định màu trứng từ NST X sang NST số 10
B, --------------------------------------------------------10----------- X
C, tương hỗ gen quy định màu trứng từ NST X sang NST số 10
D, ------------------------------------------------ 10 --------- X
Câu3: các nhà nghiên cứu đã sử dụng các virut để tổng hợp các gen từ nhiều vi trùng gây bệnh. các virut nay
A, được dùng như các vecto trong nhân bản vô tính cac gen
B, đã được dùng để điều trị gen ĐB cho người
C, có thể dùng để chế tạo vacxin
D, được dùng để đề phòng an toàn cho các phòng thí nghiệm