J
jonapham
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Đặt một điện áp xoay chiều u = U0cos100πt(V) vào hai đầu một điện trở thuần R thì trong mạch có dòng điện với cường độ hiệu dụng I . Nếu đặt điện áp đó vào hai đầu đoạn mạch gồm một điện trở thuần R mắc nối tiếp với một điốt bán dẫn có điện trở thuận bằng 0 và có điện trở ngược rất lớn thì cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch bằng :
A. I
B.I can 2
C.2I
D.I/2
2/Cần năng lượng bao nhiêu để tách các hạt nhân trong 1 gam thành các proton và nơtron tự do ? Cho biết mHe = 4,0015u ; mn = 1,0087u ; mp = 1,0073u ; u = 931 MeV/c2
A.5,36.1011J.
B.4,54.1011J.
C.6,83.1011J.
D.8,27.1011J.
3/Trong thí nghiệm giao thoa Iâng , nếu tiến hành thí nghiệm trong không khí sau đó làm trong nước có chiết suất 4/3 thì hệ vân trên màn sẽ thay đổi như thế nào ?
A.Khoảng vân tăng 3/2 lần so với trong không khí.
B.Khoảng vân tăng 4/3 lần so với trong không khí.
C.Khoảng vân giảm 2/3 lần so với trong không khí.
D.Khoảng vân giảm 4/3 lần so với trong không khí.
A. I
B.I can 2
C.2I
D.I/2
2/Cần năng lượng bao nhiêu để tách các hạt nhân trong 1 gam thành các proton và nơtron tự do ? Cho biết mHe = 4,0015u ; mn = 1,0087u ; mp = 1,0073u ; u = 931 MeV/c2
A.5,36.1011J.
B.4,54.1011J.
C.6,83.1011J.
D.8,27.1011J.
3/Trong thí nghiệm giao thoa Iâng , nếu tiến hành thí nghiệm trong không khí sau đó làm trong nước có chiết suất 4/3 thì hệ vân trên màn sẽ thay đổi như thế nào ?
A.Khoảng vân tăng 3/2 lần so với trong không khí.
B.Khoảng vân tăng 4/3 lần so với trong không khí.
C.Khoảng vân giảm 2/3 lần so với trong không khí.
D.Khoảng vân giảm 4/3 lần so với trong không khí.