giúp em nhanh nhanh với

H

htmotherbear

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 12: Cho dãy các chất: KOH, Ca(NO3)2, SO3, NaHSO4, Na2SO3, K2SO4. Số chất trong dãy tạo thành kết tủa khi phản ứng với dung dịch BaCl2 là A. 4. B. 6. C. 3. D. 2.

trả lời rõ cho em biết chất nào tác dụng với bacl2

câu 2 NaAlO2 có làm quỳ tím đổi màu không

Câu 27: Cho 1,2 gam Mg vào 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm HCl 1,5M và NaNO3 0,5M. Sau phản ứng chỉ thu được V ml khí dạng đơn chất (không có sản phẩm khử nào khác). Giá trị của V là A. 0,224. B. 2,24. C. 224. D. 280.
 
Last edited by a moderator:
D

drthanhnam

Câu 12: Cho dãy các chất: KOH, Ca(NO3)2, SO3, NaHSO4, Na2SO3, K2SO4. Số chất trong dãy tạo thành kết tủa khi phản ứng với dung dịch BaCl2 là A. 4. B. 6. C. 3. D. 2.
Các chất tạo kết tủa với BaCl2 là: SO3, NaHSO4, K2SO4
BaCl2+H2O+SO3---> BaSO4+HCl
NaHSO4+BaCl2--> BaSO4+NaCl+HCl
BaCl2+K2SO4--> BaSO4 + 2KCl

câu 2 NaAlO2 có làm quỳ tím đổi màu không
Có, đổi sang màu xanh

Câu 27: Cho 1,2 gam Mg vào 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm HCl 1,5M và NaNO3 0,5M. Sau phản ứng chỉ thu được V ml khí dạng đơn chất (không có sản phẩm khử nào khác). Giá trị của V là A. 0,224. B. 2,24. C. 224. D. 280.
[tex]5Mg+12H^++2NO_3^-\rightarrow 5Mg^{2+}+N_2+6H_2O[/tex]
nMg=0,05 mol
nH+=0,15 mol
nNO3-=0,05 mol
Dễ thấy Mg hết, vậy số mol N2 tạo thành là 0,01 mol
\RightarrowV(N2)=0,224 (lit)=224ml
Đáp án C
Thân!
 
Top Bottom