giup em nha thay Ngọc

T

thivan9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm 2 hiđrocacbon đồng đẳng liên tiếp. Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít hỗn hợp A cần dùng 6,496 lít O2.
Hấp thụ sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch NaOH dư thì khối lượng bình tăng 11,72 gam. Biết các thể tích khí
đều đo ở đktc. Phần trăm thế tích mỗi khí trong hỗn hợp A là:
A. 30%; 70% B. 40%; 60% C. 50%; 50% D. 80%; 20%
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Áp dụng BTKL:
mA + mO2 = mH2O + mCO2 => mA = 11,72- 32*0,29 = 2,44 g
=>MA = 24,4 => Hai hidrocacbon đó là CH4 và C2H6
 
Top Bottom