Giúp em một số bt của thầy Ngọc

H

hocmai.hoahoc

Bảo toàn nguyên tố:
Câu 5:
nC2H2 dư = nC2Ag2 = 0,05 mol
nC2H4 = nBr = 0,1 mol
nCO2 = 0,1 mol, nH2O = 0,25 mol
Áp dụng ĐLBT nguyên tố C
2nC2H2 (bđ) = 2nC2H2 dư + 2nC2H4 + nCO2
=>nC2H2 bđ = 0,2 mol
Áp dụng ĐLBT nguyên tố H
2nC2H2 (bđ) + 2nH2 = 2nC2H2 + 4nC2H4 + 2nH2O
=> nH2 = 0,3 mol
=> V = 11,2 l.
Bảo toàn khối lượng:
Câu 14, Câu 28 em xem hướng dẫn giải trong file đáp án của thầy Ngọc nhé!
Câu 33:
Gọi công thức của X là ROH => Y: R-O-R
Ta có: (2R + 16)/ (R+17) = 1,6428 => R = 29: X là C2H6O
 
Top Bottom