Giúp em một số bằng pp đường chéo thầy Sơn

B

butchimau_dn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: X là quặng hematit chứa 60% Fe2O3 . Y là quặng manhetit chứa 69,6% Fe3O4. trộn m1 tấn X vs m2 tấn Y thu được Z. từ 1 tấn quặng Z điều chế được 0,5 gang chứa 4% Cabon. Tỉ lệ m1/m2 ?

Câu 11: hoà tan hoàn toàn m gam Na2O nguyên chất vào 40g dd NaOH 12 % , thu được dd NaOH 51%. tính m?
 
T

tieuquykute_1994

mình giúp bạn làm bài 11 nhé
từ gt có C% Na20=100%
Na2O+H2O->2NaOH ==>nNaOH=mNaOH/MNa2O
=2(23+17)/(23.2+16)=129%
từ đây chắc bạn dùng đường chéo dễ thôi
nNa2O=1/2nNaOH
-->mNa2O=1.86g
mình cũng không chắc lắm
còn bài trên mình không nhớ công thức của gang thép nữa
 
Last edited by a moderator:
T

tiendung926

Bạn xem phần luyện tập thầy có chữa bài 4 rồi
Câu 11

n Na2O = m/62 -> n NaOH tạo thành khi tác dụng với H2O là 40m/31
khối lượng dung dịch là m + 40
ta có : 40m/31 + 40.12/100 = (m+40).51/100
-> m = 20 g
Hoặc dùng đường chéo cũng được % NaOH tạo thành là 100%

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom