giúp em mí na

H

hoctap193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1:Ngâm một miếng đồngcó khối lượng là 10gam trong 250gam dung dịch AgNO3 4% .Sau một thời gian lấy miếng đồng ra thì lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 17%.Xác định khối lượng miếng kim loại thu được sau phan ứng ?
Bài 2:
Nhúng 1 thanh Fe vào dung dịch D chứa CuSO4 và HCl một thời gian thu được 4,48 lít khí H2 (đktc) thì nhấc thanh Fe ra, thấy khối lượng thanh Fe giảm đi 6,4 gam so với ban đầu. Khối lượng Fe đã tham gia phản ứng là
A. 11,2 gam. B. 16,8 gam. C. 44,8 gam. D. 50,4 gam


Câu 3: Cho 11,6 gam hỗn hợp X gồm Mg, Al và Zn tác dụng hoàn toàn với dung dịch AgNO3 thấy khối lượng chất răn tăng 64 gam. Nếu cho 11,6 gam X tác dụng hết với oxi thì thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 17,20. B. 14,40. C. 22,80. D. 16,34.
Câu 4: Cho 10,7 gam hỗn hợp X gồm Mg, Al và Fe tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl thu được 7,84 lít khí H2 (đktc). Nếu cho 10,7 gam X tác dụng hết với dung dịch CuSO4 thì thấy khối lượng chất răn tăng m gam. Giá trị của m là
A. 22,4. B. 34,1. C. 11,2. D. 11,7.
 
Last edited by a moderator:
K

kaka_thienhangansao9226

Ngâm một miếng đồngcó khối lượng là 10gam trong 250gam dung dịch AgNO3 4% .Sau một thời gian lấy miếng đồng ra thì lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 17%.Xác định khối lượng miếng kim loại thu được sau phan ứng ?



:) Theo minh thi nhu the nay:
m_AgNO3 bd =250 * 4%=10 (g) \Rightarrow m_AgNO3 p/u = 10 * 17% =1,7 (g).
n_Cu = 10/64 =0,15625 (mol). n_AgNO3 p/u =1,7/170 =0,01 mol.
Ma Cu + 2AgNO3 -----------------> 2 Ag.
0,005 0,01 0,01

\Rightarrowm_Cu p/u = 0,005 * 64 =0,32 (g). m_Ag = 0,01 * 108 = 1,08 (g).
Vay khoi luong kim loai sau p/u = 10 - 0.32 + 1,08 = 10,76 (g).@};-
:) Bai nay kung don giam thoi ma chi can suy nghi mot ti la ra.
Ban nen tu minh tim hieu, lam bai tap nhieu hon.Chuc Ban hoc tap tot.pp...;)
 
K

kaka_thienhangansao9226

Bài 2:
Nhúng 1 thanh Fe vào dung dịch D chứa CuSO4 và HCl một thời gian thu được 4,48 lít khí H2 (đktc) thì nhấc thanh Fe ra, thấy khối lượng thanh Fe giảm đi 6,4 gam so với ban đầu. Khối lượng Fe đã tham gia phản ứng là
A. 11,2 gam. B. 16,8 gam. C. 44,8 gam. D. 50,4 gam

:)Sao ma nhieu qua vay?
n_H2 =4,48/22.4 = 0,2 (mol) = n_Fe(1) \Rightarrow m_Fe(1) = 0,2 * 56 = 11,2 (g).
Fe + 2HCl ---------------> FeCl2 +H2 (1)
0,2 0,2

Fe + CuSO4 ------------>FeSO4 + Cu. (2) m tang = 64x - 56x = 8x (g).
x x
tu day ta co: 6,4 = 11,2 - 8x \Rightarrowx = 0.6 (mol) @};-
\Rightarrow m_Fe p/u = 11,2 + 0,6 *56 = 44,8 (g).;) \Rightarrow C
 
Top Bottom