Giúp em mấy cấu trắc nghiệm hóa học hữu cơ với.....tks?

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn V lít hỗn hợp khí gồm a gam hidrôcacbn X và b gam hidrôcacbn Y ( mạch hở), sau phản ứng hoàn toàn chỉ thu đc 35,2 gam CO2 và 16 gam H2O . Nếu thêm vào V lít hỗn hợp trên 1 lượng a/2 gam X được hỗn hợp khí Z, đốt cháy hoàn toàn Z chỉ thu đc 48,4 gam CO2 và 23,3 gam H2O. CTPT của X và giá trị a là:
A. C2H6 4,4g
B. C3H8 8,8g
C. C4H10 4,4g
D. C3H6 8,8g

Câu 2
: Để đốt chay hoàn toàn 3,36 lít khí X gồm CO và 1 hiđrôcacbn A cần 16,8 gam oxi. Dẫn sảp phẩm cháy qua binh (I) đựng P2O5 sau đó dẫn tiếp qua bình ( II) đựng dd Ba(OH)2 dư thấy khối lượng binh 1 tăng 7,2 gam, bình 2 có 68,95 gam kết tủa. Xác định CTPT và tính phần trăm thể tích cảu A trong hỗn hợp X:
A. CH4 80%
B. C3H8 60%
C. C4H10 75%
D. C3H8 66,67%

Câu 3
: anlylphenyl xeton có bao nhiêu liên kết pi trong phân tử?
A. 4
B. 5
C. 3
D. 6

Câu 4
: Hỗn hợp X gồm 1 anken Y và H2 có tỉ khối so với H2 bằng 3,7. Đun hỗn hợp X với bột Ni xúc tác cho phản ứng hoàn toàn thu được hh B có tỉ khối so với H2 bằng 4,111. Số đồng phân cấu tạo của Y là:
A.1
B.2
C.3
D.4

Câu 5
: Chất X là 1 axit cacboxylic mạch hở có chứa a nhóm cacboxylic và k liên kết C=C ở gốc hiđrôcacbn. CTPT cảu X có dạng:
A. CnH2n-2a-2kO2a

B. CnH2n+2-a-kO2a


C. CnH2n+2-2a-2kO2a


D. CnH2n-a-kO2a
 
C

chontengi





Câu 2 Để đốt chay hoàn toàn 3,36 lít khí X gồm CO và 1 hiđrôcacbn A cần 16,8 gam oxi. Dẫn sảp phẩm cháy qua binh (I) đựng P2O5 sau đó dẫn tiếp qua bình ( II) đựng dd Ba(OH)2 dư thấy khối lượng binh 1 tăng 7,2 gam, bình 2 có 68,95 gam kết tủa. Xác định CTPT và tính phần trăm thể tích cảu A trong hỗn hợp X:
A. CH4 80%
B. C3H8 60%
C. C4H10 75%
D. C3H8 66,67%

nH2O = 0,4 ; nCO2 = 0,35 ; nO2 = 0,525

CO + 1/2O2 --> CO2
a
CxHy + (x+y/4)O2 --> xCO2 + y/2H2O
b

a + b = 0,15

a + bx = 0,35

by = 0,8

a + 2bx + by/2 = 1,05 --> a + 2bx = 0,65

--> bx = 0,3 ; a = 0,05 --> x = 3 ; y = 8

--> D

Câu 4: Hỗn hợp X gồm 1 anken Y và H2 có tỉ khối so với H2 bằng 3,7. Đun hỗn hợp X với bột Ni xúc tác cho phản ứng hoàn toàn thu được hh B có tỉ khối so với H2 bằng 4,111. Số đồng phân cấu tạo của Y là:
A.1
B.2
C.3
D.4


CnH2n + H2 --> CnH2n+2
a............a..........a

[TEX]]\frac{n_1}{n_2} = \frac{M_2}{M_1}[/TEX]

[TEX]\frac{1+a}{a} = \frac{4,111}{3,7}[/TEX]

a = 1/9

X = 56 --> C4H8




Câu 5:Chất X là 1 axit cacboxylic mạch hở có chứa a nhóm cacboxylic và k liên kết C=C ở gốc hiđrôcacbn. CTPT cảu X có dạng:

A. CnH2n-2a-2kO2a

B. CnH2n+2-a-kO2a

C. CnH2n+2-2a-2kO2a

D. CnH2n-a-kO2a

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom