giúp em mấy câu tổng hợp !

N

nhatthien9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Công suất của bức xạ toàn phần của mặt trời là P= 3,9x10^26( W); năng lượng trên là do phản ứng nhiệt hạch tổng hợp hidro thành heli. biết rằng cứ 1 hạt hêli tạo thành thì toả năng lượng 4,2x10^-12 (Jun). Lượng Heli tạo thành trong 1 năm trong lòng mặt trời


2. năng lượng trung bình toả ra khi phân hạch một hạt nhân urani 235/92 là 200MeV. một nhà máy điện hạt nhân dùng nguyên liệu urani trên được làm giàu 25% có công suất 500MW, hiệu suất 20%. Khối lượng urani tiêu thụ trong 1 năm là bao nhiêu?


3. chiếu ánh sáng có bước sóng =0,273 micromet= 1/2 bước sóng giới hạn quang điện ( do ko bik ký tự nên diễn đạt = lời, sr) vào tâm O của catot của tế bào QĐ. biết hiệu điện thế \bigcup_{}^{}AK = -4,55 V. Hai bảng cực của catot và anot phẳng, cách nhau 3cm. Quang electron phát ra từ catot đi về anot xa nhất 1 khoảng là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
C

canmongtay

Giúp nhé!
1)
2H=He
W(1 năm)=3,9.10^26.365.24.3600=1,23.10^34(J)
---> số hạt nhân He tạo thành là:
N=1,23.10^34 /4,2.10^12=2,93.10^45
--->mHe=2,93.10^45.2/6,02.10^23=9,73.10^21(g)=9,73.10^18(kg)
 
Top Bottom