giúp em mấy câu lý này với

H

hedwig_1501

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 20: Đặt điện áp u = 200cos100pt (V) vào hai đầu cuộn cảm thuần có L = 1/p (H). Tại thời điểm cường độ dòng điện bằng 1A và đang giảm thì điện áp bằng:
A. -100can3V. B. 100V. C. 100can3V. D. -100V.

Câu 25: Đặt điện áp u = 200cos100pt (V) vào hai đầu mạch gồm điện trở R mắc nối tiếp với tụ C có
ZC =can3 R. Khi điện áp tức thời hai đầu điện trở là 50V và đang giảm thì điện áp tức thời hai đầu tụ bằng:
A. -150V. B. 150V. C. 150can2V. D. 50can2V

Câu 27: Một chất điểm dao động điều hoà trên trục Ox có vận tốc bằng 0 tại hai thời điểm liên tiếp t1 = 1,75 s và t2 = 2,5 s, tốc độ trung bình trong khoảng thời gian đó là 16 cm/s. Toạ độ chất điểm tại thời điểm t = 0 là:
A. - 3 cm. B. - 4 cm. C. 0 cm. D. - 8 cm.

Câu 34: Vật nhỏ của một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang, mốc thế năng tại vị trí cân bằng. Khi gia tốc của vật có độ lớn bằng một nửa độ lớn gia tốc cực đại thì tỉ số giữa động năng và thế năng của vật là:
A. 1/3. B. 1/2. C. 3. D. 2.
 
C

cafekd

Câu 27: Một chất điểm dao động điều hoà trên trục Ox có vận tốc bằng 0 tại hai thời điểm liên tiếp t1 = 1,75 s và t2 = 2,5 s, tốc độ trung bình trong khoảng thời gian đó là 16 cm/s. Toạ độ chất điểm tại thời điểm t = 0 là:
A. - 3 cm. B. - 4 cm. C. 0 cm. D. - 8 cm.

%%- Giải:

Ta có: $\frac{T}{2} = 2,5 - 1,75 = 0,75s$ \Rightarrow T = 1,5s.

S = vt \Leftrightarrow $2A = 16.0,75 = 12$ \Leftrightarrow A = 6 cm.

$t_1 = 1,75s = T + \frac{T}{6}$

Vật dao động trong khoảng thời gian $\frac{T}{6}$ tương ứng với khoảng thời gian vật đi từ $\frac{A}{2}$ → A hoặc $\frac{-A}{2}$ → -A hoặc ngược lại.

\Rightarrow$ x = +- \frac{A}{2} = +- 3cm.$

Vẽ đường tròn lượng giác ra ta suy ra x = -3 cm phù hợp.

~~> ĐÁ: $\fbox{A}$



Câu 34: Vật nhỏ của một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang, mốc thế năng tại vị trí cân bằng. Khi gia tốc của vật có độ lớn bằng một nửa độ lớn gia tốc cực đại thì tỉ số giữa động năng và thế năng của vật là:
A. 1/3. B. 1/2. C. 3. D. 2.

%%- Giải:

$a = \frac{a_{max}}{2}$ \Leftrightarrow $\omega ^2x = \frac{\omega ^2A}{2} $\Rightarrow $x^2 = \frac{A^2}{4}$

$\frac{W_d}{W_t} = \frac{W - W_t}{W_t} = \frac{\frac{1}{2}k(A^2 - x^2)}{\frac{1}{2}kx^2} = \frac{A^2 - x^2}{x^2} = \frac{A^2 - \frac{A^2}{4}}{\frac{A^2}{4}} = 3$


~~> ĐÁ: $\fbox{C}$




.
 
C

cuchoang

Câu 20: Đặt điện áp u = 200cos100pt (V) vào hai đầu cuộn cảm thuần có L = 1/p (H). Tại thời điểm cường độ dòng điện bằng 1A và đang giảm thì điện áp bằng:
A. -100can3V. B. 100V. C. 100can3V. D. -100V.
ZL=100;Io=200/100=2, u sớm pha hơn i 90, nen pha ban dau cua i la -90
i=Io/2,, đang giam(ve dg tron lượng giac ) suy ra pha dao động của i la:60 suy ra pha cua u:60+90=150 suy ra u=200cos150=-100can3
 
Top Bottom