Giúp em mấy câu hình

H

hanghoian94

H

hocmai.toanhoc

1.tam giac ABC cân tại A(7,2)và trọng tâm G(13/2;2/3) B thuộc (E) (x-1)^2 +y^2.Viết pt cạnh BC
Chào em!
Hocmai hướng dẫn em bài 1 nhé!
- Gọi I là trung điểm của BC ta có: AI là trung tuyến đồng thời là đường cao vì tam giác ABC cân tại A.
Lại có G là trọng tâm tam giác ABC nên em có: [TEX]\vec{AG}=\frac{2}{3}\vec{AI}\Rightarrow I[/TEX]
- Gọi B có tọa độ [TEX]B(x_0; y_0)[/TEX]; B thuộc (E): [TEX](x-1)^2+y^2=0 \Rightarrow (x_0+1)^2+y_0^2=0 (1)[/TEX]
- BI vuông góc với AI nên: [TEX]\vec{BI}.\vec{AI}=0 (2)[/TEX]
Từ (1) & (2) suy ra B.
- Lập phương trình BC đi qua B, I.
 
Top Bottom