K
kth3.ultjmate
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Một xe có khối lượng m1=100 kg(không kể bánh) với 4 bánh xe mà mỗi bánh là một đãi tròn có kl m2=10 kg lăn không trượt lên mặt phẳng ngang với vận tốc của khối tâm là v=10 m/s .Động năng toàn phần của xe là :
A. 8.10^3 J
B. 7.10^3 J
C. 7,5.10^3 J
D. 800 J
2.Một hình trụ đặc có khối lượng m lăn không trượt trên mặt phẳng nằm ngang. Khi vận tốc tịnh tiến trục khối trục có giá trị là V thì động năng toàn phần của hình trụ là :
A. 3/4mV^2
B. mV^2
C.2/3mV^2
D. 2mV^2
3.Một thanh đồng chất,tiết diện đều, khôi lượng 0,2 kg ,dài 0,5 m quay đều quanh một trục thẳng đứng đi qua trung điểm của thanh và vuông góc với thanh với tốc độ 120 vòng/phút .Động năng quay của thanh bằng :
A.9,1. 10^8 J
B. 111125 J
C. 9,9 . 10^7 J
D. 22250 J
A. 8.10^3 J
B. 7.10^3 J
C. 7,5.10^3 J
D. 800 J
2.Một hình trụ đặc có khối lượng m lăn không trượt trên mặt phẳng nằm ngang. Khi vận tốc tịnh tiến trục khối trục có giá trị là V thì động năng toàn phần của hình trụ là :
A. 3/4mV^2
B. mV^2
C.2/3mV^2
D. 2mV^2
3.Một thanh đồng chất,tiết diện đều, khôi lượng 0,2 kg ,dài 0,5 m quay đều quanh một trục thẳng đứng đi qua trung điểm của thanh và vuông góc với thanh với tốc độ 120 vòng/phút .Động năng quay của thanh bằng :
A.9,1. 10^8 J
B. 111125 J
C. 9,9 . 10^7 J
D. 22250 J