Giúp em mấy bài này với ...

D

dung_tap_nhay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3: Thực hiện phản ứng điện phân dung dịch chứa m gam hỗn hợp: NaCl và CuSO4 với I = 5A. Đến thời điểm t, tại hai điện cực nước cũng điện phân thì ta ngắt dòng điện.Dung dịch sau khi điện phân hoà tan vừa đủ 1,6g CuO và ở anốt của bình điện phân có 448ml khí bay ra (đktc)
a) Khối lượng hỗn hợp 2 muối NaCl và CuSO4 là
A. 5,97g B. 3,785g C. 4,8g D. 4,95g
b) Khối lượng dung dịch giảm do phản ứng điện phân là
A. 1,295g B. 2,45g C. 3,15g D. 2,95g
c) Thời gian điện phân là:
A. 1146s B. 548s C. 1086s D. 1158s

Câu 20: Tiến hành điện phân với điện cực trơ , có màng ngăn xốp một dung dịch chứa m gam hỗn hợp CuSO4 và NaCl cho tới khi nước bắt đầu bị điện phân ở 2 điện cực thì ngừng điện phân. Ở anôt thu được 0,448 lít khí (đktc), dung dịch sau điện phân có thể hoà tan tối đa 0,51 gam Al2O3.
a) Giá trị của m là :
A. 3,355 hoặc 5,8625. B. 3,455 hoặc 5,8625.
C. 3,355 D. 5,8625.
b) Khối lượng catôt tăng trong quá trình điện phân là
A. 0,64 gam B. 1,76 gam
C. 0,64 gam hoặc 1,76 gam D. 0,64 gam hoặc 1,28 gam

Em cảm ơn thầy
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 3:
a)Dung dịch sau phản ứng phản ứng được với CuO nên sau phản ứng còn có H2SO4, nên phương trình phản ứng điện phân là:
CuCl2 → Cu + Cl2
CuSO4 + H2O → Cu + H2SO4 + 1/2O2
CuO + H2SO4 → CuSO4 + H2O
nCuO = 0,02 mol, nCl2, O2 = 0,02 mol
=>nO2=nCl2 = 0,01 mol
=> nNaCl = 2nCl2 = 0,02 mol; nCuSO4= nCl2 + 2nO2 = 0,03mol
=> mhh = mNaCl+ mCuSO4 = 5,97 g.
b) mdd giảm = mCl2 + mO2 + mCu = 71*0,01 + 32*0,01 + 64* 0,03 = 2,95 g.
c) Thời gian điện phân là: t= mCu*2*96500/(64*5) = 1158s.
Câu 20:
Làm tương tự bài 3, chia làm 2 trường hợp:
TH1: nCuSO4>nNaCl
CuCl2 → Cu + Cl2
CuSO4 + H2O → Cu + H2SO4 + 1/2O2
TH2: nCuSO4<nNaCl
CuCl2 → Cu + Cl2
NaCl + H2O → H2 + NaOH + O2
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 20:
Làm tương tự bài 3, chia làm 2 trường hợp:
TH1: nCuSO4>2nNaCl
CuCl2 → Cu + Cl2
CuSO4 + H2O → Cu + H2SO4 + 1/2O2
TH2: nCuSO4 <2nNaCl
CuCl2 → Cu + Cl2
NaCl + H2O → H2 + NaOH + O2
 
Top Bottom