Giúp em mấy bài này với!!!Cần gấp lắm ạ

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hiphopmambo9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị giải hộ em mấy bài này với!!!
Câu 1 : Hỗn hợp A dạng bột gồm 2 kim loại nhôm và sắt. Đặt 19,3 gam hỗn hợp A trong ống sứ rồi đun nóng ống sứ một lúc, thu được hỗn hợp chất rắn B. Đem cân lại thấy khối lượng B hơn khối lượng A là 3,6 gam ( do kim loại đã bị õi của không khí oxi hóa tạo hỗn hợp các õit kim loại). Đem hòa tan hết lượng chất rắn B bằng dd H2SO4 đậm đặc, nóng có 11,76 lít khí duy nhất SO2 (đktc) thoát ra. Khối lượng mỗi kim loại có trong 19,3 gam hỗn hợp A là?
Câu 2 : Hỗn hợp A dạng bột gồm Fe2O3 và Al2O3. Cho khí H2 dư tác dụng hoàn toàn với 14,12 gam hỗn hợp A nun nóng, thu được hỗn hợp chất rắn B. Hòa tan hết hỗn hợp chất rắn B bằng dd HCl thì thấy thoát ra 2,24 lít khí Hidro (đktc). % khối lượng mội chất trong A là?
Câu 3 : Một hỗn hợp 3 muối NaF, NaCl và NaBr nặng 4,82g. Hòa tan hoàn toàn trong nước đựng ddA. Sục khí Clo dư vào dd A rồi cô cạn hoàn toàn dd sau phản ứng thu được 3,93g muối khan. Lấy 1/2 lượng muối khan này hòa tan vào nước rồi cho sản phẩm phản ứng với dd AgNO3 dư thì thu được 4,305g kết tủa. Viết PT phản ứng và tính % khối lượng các muối trong hỗn hợp ban đầu.

Cám ơn nhiều ạ!!!!
 
K

ken73n

Câu 2 : Hỗn hợp A dạng bột gồm Fe2O3 và Al2O3. Cho khí H2 dư tác dụng hoàn toàn với 14,12 gam hỗn hợp A nung nóng, thu được hỗn hợp chất rắn B. Hòa tan hết hỗn hợp chất rắn B bằng dd HCl thì thấy thoát ra 2,24 lít khí Hidro (đktc). % khối lượng mội chất trong A là?
B gồm : Fe2O3, Al có thể Al2O3 hoặc Fe dư
B+HCl--->khí
đề cũng không cho pứ Al2O3 + Fe có hoàn toàn hay không
thấy thoát ra 2,24 lít khí Hidro => cái này ko c/m đc B có Fe
comment đi mn



Câu 3 : Một hỗn hợp 3 muối NaF(x mol ), NaCl(y mol) và NaBr(z mol) nặng 4,82g. Hòa tan hoàn toàn trong nước đựng ddA. Sục khí Clo dư vào dd A rồi cô cạn hoàn toàn dd B sau phản ứng thu được 3,93g muối khan. Lấy 1/2 lượng muối khan này hòa tan vào nước rồi cho sản phẩm phản ứng với dd AgNO3 dư thì thu được 4,305g kết tủa. Viết PT phản ứng và tính % khối lượng các muối trong hỗn hợp ban đầu.
Sau khi sục Cl2 vào : NaF, NaCl vs khí Br2 bay ra
m chênh là do Chênh lệch giữa gốc Cl- và Br-
=>80z-35,5z=4,82-3,93=> z=0,02mol
m kết tủa AgCl=4,305 g<=>0,03 mol
=> n NaCl trog d d B :0,06 mol
-1 pt tổng m 3 muối
-y+z=0,06=>y=0,04mol
=> x=
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom