giúp em mấy bài này trong Pp quy doi

L

letuqn2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 10: Hỗn hợp X gồm Fe, Fe2O3, Fe3O4, FeO với số mol mỗi chất là 0,1 mol. Hoà tan hết hỗn hợp X vào dung dịch Y gồm (HCl và H2SO4 loãng) dư thu được dung dịch A. Nhỏ từ từ dung dịch Cu(NO3)2 1M vào dung dịch A cho tới khi ngừng thoát khí NO. Thể tích dung dịch Cu(NO3)2 và thể tích khí NO thoát ra (ở đktc) là
A. 50 ml ; 1,12 lít. B. 50 ml ; 2,24 lít.
C. 500 ml ; 1,12 lít. D. 250 ml ; 3,36 lít.

Câu 15: Để khử hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 thì cần 0,05 mol H2. Mặt khác, hòa tan hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X trong dung dịch H2SO4 đặc nóng thì thu được thể tích khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất ở đktc) là
A. 224 ml. B. 448 ml. C. 336 ml. D. 112 ml

Câu 6: Hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp A gồm Fe, FeCl2, FeCl3 trong H2SO4 đặc nóng, thu được dung dịch B và 4,48 lít khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Thêm NH3 dư vào dung dịch B thu được 32,1 gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 16,8. B. 34,55. C. 25,675. D. 17,75

Câu 3: Hoà tan hoàn toàn 14,52 gam hỗn hợp X gồm NaHCO3, KHCO3 và MgCO3 bằng dung dịch HCl dư, thu được 3,36 lít khí CO2 (đktc) và dung dịch chứa m gam muối KCl. Giá trị của m là
A. 11,92. B. 16,39. C. 8,94. D. 11,175.

Câu 8: Hoà tan hoàn toàn 30,4 gam chất rắn X gồm Cu, CuS, Cu2S và S bằng dung dịch HNO3 dư, thu được dung dịch Y và 20,16 lít khí NO duy nhất (đktc). Thêm Ba(OH)2 dư vào dung dịch Y thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 99,30. B. 115,85. C. 104,20. D. 110,95
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
[FONT=&quot]Câu 3:
Vì NaNHCO3 có khối lượng phân tử băng với MgCO3 nên có thể quy đổi hỗn hợp trên về hỗn hợp gồm NaHCO3, KHCO3[/FONT]
[FONT=&quot]Gọi số mol NaHCO3, KHCO3 lần lượt là x,y ta có:[/FONT]
[FONT=&quot]84x + 100y = 14,52 (1)[/FONT]
[FONT=&quot]nCO2 = nNaHCO3+nKHCO3 = x + y = 0,15 (2)[/FONT]
[FONT=&quot]x= 0,03, y=0,12[/FONT]
[FONT=&quot]=>mKCl = 0,12*74,5= 8,94 gam[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 8: [/FONT]
[FONT=&quot]Quy đổi chất rắn X về hỗn hợp của Cu và S, có số mol là x và y[/FONT]
[FONT=&quot]Ta có: 64x + 32y = 30,4 (1)[/FONT]
[FONT=&quot]3Cu + 8HNO3 == > 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O[/FONT]
[FONT=&quot]S + 2HNO3 == > H2SO4 + 2NO [/FONT]
[FONT=&quot]Theo phương trình phản ứng ta có : nNO = 2/3x + 2y = 0,9 (2)[/FONT]
[FONT=&quot]Giải hệ tìm được : x = 0,3, y = 0,35[/FONT]
[FONT=&quot]m kết tủa = mCu(OH)2 + mBaSO4 = 98*0,3 + 233*0,35 = 110,95 gam[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 10:
[/FONT][FONT=&quot]X + Y == > Fe2+ và Fe3+[/FONT]
[FONT=&quot]Có thể coi Fe3O4 là FeO.Fe2O3 => 0,1mol Fe3O4 =0,1mol FeO + 0,1mol Fe2O3[/FONT]
[FONT=&quot]=> nFe2+ = nFe + nFeO = 0,3 mol ; nFe3+ = 2nFe2O3 = 0,4 mol[/FONT]
[FONT=&quot]Phản ứng với Cu(NO3)2 [/FONT]
[FONT=&quot]3Fe2+ + NO3- + 4H+ == > 3Fe3+ + NO + 2H2O[/FONT]
[FONT=&quot]nCu(NO3)2 = 1/2nNO3- = 1/6nFe2+ = 0,05 mol ==>V Cu(NO3)2 = 50ml[/FONT]
[FONT=&quot]nNO = 1/3nFe2+ = 0,1 mol =.> VNO = 2,24 l[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 15:
Quy đổi hỗn hợp X về hỗn hợp FeO và Fe2O3 có số mol lần lượt là x, y ta có:[/FONT]
[FONT=&quot]72x + 160y =3,04 (1)[/FONT]
[FONT=&quot]Áp dụng ĐLBT e ta có: 2nFeO + 6nFe2O3 = 2nH2 =>x +3y = 0,05 (2)[/FONT]
[FONT=&quot]Giải hệ tìm được: x=0,02 ,y = 0,01[/FONT]
[FONT=&quot]nFeO =2nSO2 =>nSO2 = 0,01 => V= 224ml.[/FONT]
 
Top Bottom