giúp em mấy bài hỗn hợp (em cảm ơn trước )

H

hoa_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) đốt hoàn toàn V(l) (ở 0độ C,2atm)hỗn hợp gồm C2H4 và C3H8 thu 15,68l CO2 và 14,4g H2O.Giá trị V=?
2)Điện phân 500ml dung dich NaCl 0,4M (điện cực trơ,màng ngăn xốp ) với cươngđộ dòng điện 1 chìu ko dổi là 9,65A, trong thời gian 16 phút 40 giấy .Dung dịch sau điện phân hòa tan đc tối đa bao nhiêu gam bột Al?
7) 1 hh X gồm C2H2,C2H4 và 1 hidrocacbon M.Cho m(g) hh X lội từ từ qua dung dịch brom dư thấy khối lượng bình brom tăng 5,4g. Mặt # đm đốt cháy hoàn toàn m(g) hh X thu đc 11,2l CÒ và 9g H2O. % khối lượng của M có trong hỗn hợp là ?
17) Trung hòa 1,54g hh X gồm axit axetic và phenol cần 20ml dung dịch NaOH 1,5M .Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X trên thu được thể tích khí CÒ(ở 0 dọ C,2atm) là ?
18)Cho 2,24l CÒ lội vào 200ml dung dich NaOH 1,5M thu đc dung dịch X.Nhỏ từ từ 200ml dung dịch HCl 1,25M vào dung dịch X thu đc V lít khí CÒ(ở 0độ C, 0,5atm) Giá trị của V=?
 
K

kimcle

câu 1
độ lệch số mol nước và CO2 là số mol của ankan=0.1
bảo toàn nguyên tố C ta được số mol anken là 0,2 (số mol C trong CO2=tổng mol C của 2 thằng)
 
K

kimcle

cầu:2
số e trao đổi là 0,1=> Nacl còn dư
từ số e trao đổi tính được số mol cl2=0,05 mol
thay vào phương trình điện phân [tex]2NaCl+2H20\rightarrow 2NaOH+CL2+H2[/tex]được n NaOh=0,1=nAl
câu 3: bạn để í nhé, ta thấy n CO2= n H20=0,5..............mà khi đốt cháy anken C2H4 thì số mol 2 thằng = nhau, ankin thì nCO2>nH20 ................vậy M phải là ankan có nH20>nCO2 để kéo số mol 2 thằng về = nhau.
khối lượng bình brom tăng chính = khối lượng C2H4,C2H2 phản ứng. bảo toàn nguyên tố C,H ta tính được tổng khối lượng=7, trừ đi 5,4g sẽ ra kết quả
caau 17: có sai đề ko, sao mình bấm số ko đep................mình nghĩ mấy câu này cậu mắc đoạn atm hả, cái ấy cứ được số mol bao nhiêu rùi nhân với nó là ok
câu 18: mình được 0,025...........ko chắc nên mình chưa giải nhé
 
Last edited by a moderator:
L

locvit

1) đốt hoàn toàn V(l) (ở 0độ C,2atm)hỗn hợp gồm C2H4 và C3H8 thu 15,68l CO2 và 14,4g H2O.Giá trị V=?
2)Điện phân 500ml dung dich NaCl 0,4M (điện cực trơ,màng ngăn xốp ) với cươngđộ dòng điện 1 chìu ko dổi là 9,65A, trong thời gian 16 phút 40 giấy .Dung dịch sau điện phân hòa tan đc tối đa bao nhiêu gam bột Al?
7) 1 hh X gồm C2H2,C2H4 và 1 hidrocacbon M.Cho m(g) hh X lội từ từ qua dung dịch brom dư thấy khối lượng bình brom tăng 5,4g. Mặt # đm đốt cháy hoàn toàn m(g) hh X thu đc 11,2l CÒ và 9g H2O. % khối lượng của M có trong hỗn hợp là ?
17) Trung hòa 1,54g hh X gồm axit axetic và phenol cần 20ml dung dịch NaOH 1,5M .Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X trên thu được thể tích khí CÒ(ở 0 dọ C,2atm) là ?
18)Cho 2,24l CÒ lội vào 200ml dung dich NaOH 1,5M thu đc dung dịch X.Nhỏ từ từ 200ml dung dịch HCl 1,25M vào dung dịch X thu đc V lít khí CÒ(ở 0độ C, 0,5atm) Giá trị của V=?


1)
nCO2=15,68*2/22,4=1,4
nH2O=14,4/18=0,8
=> nCO2>nH2O mâu thuẩn quá, có lẽ nên bỏ điều kiện 0 độ,2 atm

2)
ne=(16*60+40) *(9,65)/96300=0,1
H2O+e->1/2 O2 + OH-
=>nOH-=0,1
Al+OH+3H2O->Al(OH)4 + 3/2H2
=>mAl=2,7g

7) 1 hh X gồm C2H2,C2H4 và 1 hidrocacbon M.Cho m(g) hh X lội từ từ qua dung dịch brom dư thấy khối lượng bình brom tăng 5,4g. Mặt # đm đốt cháy hoàn toàn m(g) hh X thu đc 11,2l CÒ và 9g H2O. % khối lượng của M có trong hỗn hợp là ?
m hh=0,5*12+9*18*2=7
m M=7-5,4=1,6

17) Trung hòa 1,54g hh X gồm axit axetic và phenol cần 20ml dung dịch NaOH 1,5M .Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X trên thu được thể tích khí CÒ(ở 0 dọ C,2atm) là ?
nNaOH=0,02*1,5=0,03=nX
Mtb=1,54/0,03=154/3
Áp dụng đường chéo
nCH3COOH=0,025;
nC6H5OH=0,005
=>nCO2=0,025*2+0,005*6=0,08
=>V=0,008*22,4/2=0,896l

18)Cho 2,24l CO2 lội vào 200ml dung dich NaOH 1,5M thu đc dung dịch X.Nhỏ từ từ 200ml dung dịch HCl 1,25M vào dung dịch X thu đc V lít khí CO2(ở 0độ C, 0,5atm) Giá trị của V=?
nNa2CO3=0,05
CO3 + H => HCO3
0,05....0,05.....0,05
HCO3+H->CO2
0,05=> 0,05=>0,05
V=0,05*22,4*2=2,24


Các bạn tham khảo dùm mình ^^!
 
Last edited by a moderator:
L

locvit

câu 1
độ lệch số mol nước và CO2 là số mol của ankan=0.1
bảo toàn nguyên tố C ta được số mol anken là 0,2 (số mol C trong CO2=tổng mol C của 2 thằng)

Bạn ơi, còn điều kiện 0 độ và 2 atm nữa, theo mình nghĩ thì bỏ cái dk đó thì mới làm đc
chứ hh anken,ankan đem đốt cháy mà cho nCO2>nH2O ???
 
K

kimcle

1)
nCO2=15,68*2/22,4=1,4
nH2O=14,4/18=0,8
=> nCO2>nH2O mâu thuẩn quá, có lẽ nên bỏ điều kiện 0 độ,2 atm

2)
ne=(16*60+40) *(9,65)/96300=0,1
H2O+e->1/2 O2 + OH-
=>nOH-=0,1
Al+OH+3H2O->Al(OH)4 + 3/2H2
=>mAl=2,7g

7) 1 hh X gồm C2H2,C2H4 và 1 hidrocacbon M.Cho m(g) hh X lội từ từ qua dung dịch brom dư thấy khối lượng bình brom tăng 5,4g. Mặt # đm đốt cháy hoàn toàn m(g) hh X thu đc 11,2l CÒ và 9g H2O. % khối lượng của M có trong hỗn hợp là ?
m hh=0,5*12+9*18*2=6
m M=6-5,4=0,6

17) Trung hòa 1,54g hh X gồm axit axetic và phenol cần 20ml dung dịch NaOH 1,5M .Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X trên thu được thể tích khí CÒ(ở 0 dọ C,2atm) là ?
nNaOH=0,02*1,5=0,03=nX
Mtb=1,54/0,03=154/3
Áp dụng đường chéo
nCH3COOH=0,025;
nC6H5OH=0,005
=>nCO2=0,025*2+0,005*6=0,08
=>V=0,008*22,4/2=0,896l

18)Cho 2,24l CO2 lội vào 200ml dung dich NaOH 1,5M thu đc dung dịch X.Nhỏ từ từ 200ml dung dịch HCl 1,25M vào dung dịch X thu đc V lít khí CO2(ở 0độ C, 0,5atm) Giá trị của V=?
nNa2CO3=0,1*2=0,2
CO3 + H => HCO3
0,2....0,2.....0,2
HCO3+H->CO2
0,05<= 0,05=>0,05
V=1,12l


Các bạn tham khảo dùm mình ^^!

chào cậu^^
cậu nhầm ở đây nhé:
bài 1: nếu cậu đã nhân 2 atm vào số mol c02 thì cũng phải nhân ở h20 chứ, bài này mình giải phía trên chưa nhân với 2atm (vì đọc láu quá mình ko để í:(
bài 7: cậu tính lại 1 chút thôi, m hỗn hợp phải = 7 chứ:)
câu 17: sao mình bấm máy hệ này ko ra cậu nhỉ: x+y=0,03 và 60x+94y=1,54
câu 18: bài này mình được 0,025 (nếu đã nhân với 0,5) nhưng sẽ đk 0,05 nếu ko nhân:(........kết quả như cậu là chưa nhân!
 
L

locvit

chào cậu^^
cậu nhầm ở đây nhé:
bài 1: nếu cậu đã nhân 2 atm vào số mol c02 thì cũng phải nhân ở h20 chứ, bài này mình giải phía trên chưa nhân với 2atm (vì đọc láu quá mình ko để í:(
bài 7: cậu tính lại 1 chút thôi, m hỗn hợp phải = 7 chứ:)
câu 17: sao mình bấm máy hệ này ko ra cậu nhỉ: x+y=0,03 và 60x+94y=1,54
câu 18: bài này mình được 0,025 (nếu đã nhân với 0,5) nhưng sẽ đk 0,05 nếu ko nhân:(........kết quả như cậu là chưa nhân!


Mà câu 1 theo mình: cái hệ thức pvnrt chỉ áp dụng cho chất khí thôi chứ???
câu 7: mình tính sai
câu 17: @_@
câu 18: lại quên nữa, mấy cái này nhắc trước quên sau, hên mà thi đại học ít ai đưa cái này vào, lằng nhằng
 
Last edited by a moderator:
L

locvit

1)
nCO2=15,68*2/22,4=1,4
nH2O=14,4/18=0,8
=> nCO2>nH2O mâu thuẩn quá, có lẽ nên bỏ điều kiện 0 độ,2 atm

2)
ne=(16*60+40) *(9,65)/96300=0,1
H2O+e->1/2 O2 + OH-
=>nOH-=0,1
Al+OH+3H2O->Al(OH)4 + 3/2H2
=>mAl=2,7g

7) 1 hh X gồm C2H2,C2H4 và 1 hidrocacbon M.Cho m(g) hh X lội từ từ qua dung dịch brom dư thấy khối lượng bình brom tăng 5,4g. Mặt # đm đốt cháy hoàn toàn m(g) hh X thu đc 11,2l CÒ và 9g H2O. % khối lượng của M có trong hỗn hợp là ?
m hh=0,5*12+9*18*2=7
m M=7-5,4=1,6

17) Trung hòa 1,54g hh X gồm axit axetic và phenol cần 20ml dung dịch NaOH 1,5M .Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X trên thu được thể tích khí CÒ(ở 0 dọ C,2atm) là ?
nNaOH=0,02*1,5=0,03=nX
Mtb=1,54/0,03=154/3
Áp dụng đường chéo
nCH3COOH=0,025;
nC6H5OH=0,005
=>nCO2=0,025*2+0,005*6=0,08
=>V=0,008*22,4/2=0,896l

18)Cho 2,24l CO2 lội vào 200ml dung dich NaOH 1,5M thu đc dung dịch X.Nhỏ từ từ 200ml dung dịch HCl 1,25M vào dung dịch X thu đc V lít khí CO2(ở 0độ C, 0,5atm) Giá trị của V=?
nNa2CO3=0,05
CO3 + H => HCO3
0,05....0,05.....0,05
HCO3+H->CO2
0,05=> 0,05=>0,05
V=0,05*22,4*2=2,24


Các bạn tham khảo dùm mình ^^!

Bài làm phiên bản 2.0
 
K

kimcle

1)
nCO2=15,68*2/22,4=1,4
nH2O=14,4/18=0,8
=> nCO2>nH2O mâu thuẩn quá, có lẽ nên bỏ điều kiện 0 độ,2 atm

2)
ne=(16*60+40) *(9,65)/96300=0,1
H2O+e->1/2 O2 + OH-
=>nOH-=0,1
Al+OH+3H2O->Al(OH)4 + 3/2H2
=>mAl=2,7g

7) 1 hh X gồm C2H2,C2H4 và 1 hidrocacbon M.Cho m(g) hh X lội từ từ qua dung dịch brom dư thấy khối lượng bình brom tăng 5,4g. Mặt # đm đốt cháy hoàn toàn m(g) hh X thu đc 11,2l CÒ và 9g H2O. % khối lượng của M có trong hỗn hợp là ?
m hh=0,5*12+9*18*2=7
m M=7-5,4=1,6

17) Trung hòa 1,54g hh X gồm axit axetic và phenol cần 20ml dung dịch NaOH 1,5M .Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X trên thu được thể tích khí CÒ(ở 0 dọ C,2atm) là ?
nNaOH=0,02*1,5=0,03=nX
Mtb=1,54/0,03=154/3
Áp dụng đường chéo
nCH3COOH=0,025;
nC6H5OH=0,005
=>nCO2=0,025*2+0,005*6=0,08
=>V=0,008*22,4/2=0,896l

18)Cho 2,24l CO2 lội vào 200ml dung dich NaOH 1,5M thu đc dung dịch X.Nhỏ từ từ 200ml dung dịch HCl 1,25M vào dung dịch X thu đc V lít khí CO2(ở 0độ C, 0,5atm) Giá trị của V=?
nNa2CO3=0,05
CO3 + H => HCO3
0,05....0,05.....0,05
HCO3+H->CO2
0,05=> 0,05=>0,05
V=0,05*22,4*2=2,24


Các bạn tham khảo dùm mình ^^!

Bài làm phiên bản 2.0
haha:))
phiên bản 2 mà bài 1 vẫn quên nhân 2 ở H20
bài cuối vẫn ko nhân 0,5 atm à.............với lại cái bài cuối, khi cho HCL vào nó phải tác dụng NÂOH dư đã cậu nhé, cậu thiếu 1 phản ứng trung hòa
 
L

locvit

Cái hệ thức pV=nRT chỉ áp dụng cho chất khí thôi má\
Tui lên mạng hỏi rồi
 
K

kimcle

Cái hệ thức pV=nRT chỉ áp dụng cho chất khí thôi má\
Tui lên mạng hỏi rồi

cậu ơi, đối với Hidrocacbon thì từ C1-C4 đều là chất khí cậu nhé, vì vậy bài 1 hay bài cuối đều là chất khí mà,,,,,cậu bảo trong bài này cái nào không phải khí nào????
 
Top Bottom