Giúp em mấy bài hoá này

T

trucha1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hh X gồm Fe2O3 0,1 mol; Fe3O4 0,1 mol; FeO 0,2 mol và Fe 0,1 mol. CHo X tác dụng với dd HNO3 loãng dư, chỉ sinh ra sản phẩm khử duy nhất là khí NO. Số mol HNO3 tham gia phản ứng là:
a. 2,6 b. 2,0 c. 2,3 d. 2,4
Bài 2: Thuốc khử nào dưới đây có thể phân biệt được 3 hh; Al - Fe; Al2O3 - Al; Fe - Al2O3
a. dd HCl b. dd NH3 c. dd NaOH d. dd HNO3
 
D

desert_eagle_tl

Bài 1: Hh X gồm Fe2O3 0,1 mol; Fe3O4 0,1 mol; FeO 0,2 mol và Fe 0,1 mol. CHo X tác dụng với dd HNO3 loãng dư, chỉ sinh ra sản phẩm khử duy nhất là khí NO. Số mol HNO3 tham gia phản ứng là:
a. 2,6 b. 2,0 c. 2,3 d. 2,4
Bài 2: Thuốc khử nào dưới đây có thể phân biệt được 3 hh; Al - Fe; Al2O3 - Al; Fe - Al2O3
a. dd HCl b. dd NH3 c. dd NaOH d. dd HNO3


[TEX]n_{NO} = \frac{0,1 + 0,2 + 0,1.3}{3} = 0,2 mol [/TEX]

[TEX] \Rightarrow n_{HNO_3} = 0,1.3.2 + 0,1.3.3 + 0,2.3 + 0,1.3 + 0,2 = 2,6 mol [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Mình xin góp ý!

Câu 1.
Đề bài cho [TEX]HNO_3[/TEX] dư.
Bạn quy hỗn hợp trên thành [TEX]Fe[/TEX] và [TEX]O[/TEX].
Vậy, [TEX]nFe[/TEX]=0.8 mol và [TEX]nO[/TEX]=0,9 mol.
ĐLBT Electron: [TEX]3nFe=2nO+3nNO[/TEX]=>[TEX]nNO[/TEX]=0,2
[TEX]HNO_3[/TEX] khi phản ứng sẽ đi theo hai hướng đó là muối và SPK.
=>[TEX]nHNO_3=nNO+3nFe^{3+}[/TEX]=2,6 mol.
Câu 2. Bạn dùng [TEX]NaOH[/TEX] để phân biệt ý.
Hỗn hợp I: [TEX]Al[/TEX] pứ tạo khí [TEX]H_2[/TEX], [TEX]Fe[/TEX] không pứ.
Hỗn hợp II: Hai chất đều pứ nhưng chỉ có [TEX]Al[/TEX] tạo khí.
Hỗn hợp III: [TEX]Al_2O_3[/TEX] pứ, [TEX]Fe[/TEX] không pứ.
 
Top Bottom