giúp em mấy bài hoá này

9

944716

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1cho m gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 vào một lượng vừa đủ dung dịch HCl 2M, thu được dung dịch Y có tỉ lệ số mol Fe2+ và Fe3+ là 1 : 2. Chia Y thành hai phần bằng nhau. Cô cạn phần một thu được m1 gam muối khan. Sục khí clo (dư) vào phần hai, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m2 gam muối khan. Biết m2 – m1 = 0,71. Thể tích dung dịch HCl đã dùng là

A 240ml B 80ml C320ml D160ml

câu 2Hoà tan hoàn toàn 24,4 gam hỗn hợp gồm FeCl2 và NaCl (có tỉ lệ số mol tương ứng là 1 : 2) vào một lượng nước (dư), thu được dung dịch X. Cho dung dịch AgNO3 (dư) vào dung dịch X, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn sinh ra m gam chất rắn. Giá trị của m là
A 57,4 B 28,7 C10,8 D 68,2
câu 3
Nung nóng m gam hỗn hợp gồm Al và Fe3O4 trong điều kiện không có không khí. Sau khi phản ứng
xảy ra hoàn toàn, thu được hỗn hợp rắn X. Cho X tác dụng với dung dịch NaOH (dư) thu được dung dịch Y,
chất rắn Z và 3,36 lít khí H2 (ở đktc). Sục khí CO2 (dư) vào dung dịch Y, thu được 39 gam kết tủa. Giá trị
của m là
A 46,5 B 48,3 C 36,7 D 57
 
Last edited by a moderator:
P

phuongdung282

câu 1cho m gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 vào một lượng vừa đủ dung dịch HCl 2M, thu được dung dịch Y có tỉ lệ số mol Fe2+ và Fe3+ là 1 : 2. Chia Y thành hai phần bằng nhau. Cô cạn phần một thu được m1 gam muối khan. Sục khí clo (dư) vào phần hai, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m2 gam muối khan. Biết m2 – m1 = 0,71. Thể tích dung dịch HCl đã dùng là

A 240ml B 80ml C320ml D160ml

đầu tiên coi hh chỉ gồm FeO và Fe2O3
Viết pt pu ta thấy từ tỉ lệ Fe2+: Fe3+=1:2
\Rightarrow nFeO=nFe2O3\Rightarrow coi hh gồm Fe3O4
m2-m1 chính là kl cua clo tac dung Fe2+
Tù đay tinh sdk Fe3O4 thui tu do tinh dk V can dùng
 
P

phuongdung282

Tính dk FeCl2=0,1
NaCl=0,2
Dùng bảo toàn Cl co nCl=0,4=nAgCl
Từ đây tính đk kết tủa
 
P

phuongdung282

Bai3
HH sau pu gồm Al Al2O3 và Fe( không còn Fe3O4 vì Al dư)
Từ số mol H2 tính dk Al
Tù kl kết tủa tinh dk Al(OH)3
Đùn bảo toàn nguyên tố tính đk Al2O3
Và tù Al2O3 viết pt sẽ tính dk Fe
Rồi tính dk kl ban đầu
 
Top Bottom