Giúp em mấy bài hoá này với

  • Thread starter namikaze_naruto2001@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,023

N

namikaze_naruto2001@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:phân huỷ hoàn toàn 24.5g muối vô cơ X thu được 6.72 l khí oxi ĐKTC và chất rắn Y chứa 2 nguyên tố K và Cl trong đó K chiếm 52.35% khối lượng. Tìm CTHH của muối X.
B2:Cho 6.94 g hỗn hợp Al và 1 oxit sắt hòa tan vừa đủ trong dung dịch có chứa 0.3 mol HCl , PƯ sinh ra 0.672 lít H2 ở ĐKTC . Xác định CT của oxit sắt.
 
S

soccan

$2)\\
Al+3HCl \longrightarrow AlCl_3+\dfrac{3}{2}H_2\\
Fe_xO_y+2yHCl \longrightarrow xFeCl_\dfrac{2y}{x}+yH_2O\\
m_{Fe_xO_y}=6,94-0,02.27=6,4\ g\\
n_{Fe_xO_y}=\dfrac{0,3-0,06}{2y}=\dfrac{0,12}{y}$
do đó
$\dfrac{0,12}{y}(56x+16y)=6,4\\
\longrightarrow \dfrac{x}{y}=\dfrac{2}{3}$
 
Top Bottom