GIúp em mấy bài hoá này nhé !!!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho 1.06g rượu (ancol) đơn chức là đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng hết với Na thu được 224ml (dkc). Tìm công thức 2 ancol?
2/A là hợp chất đơn chức , có tỉ khối hơi so với CO là 2. CHo 20g A vào một số mol tương đương NaOH trong nước. Đun nóng đến phản ứng hoàn toàn , rồi cô cạn thu được 18,62g chất rắn. Tìm công thức cáu tạo của A?
3/ Hòa tan hỗn hợp 14.8g Fe và Cu vào lượng dư dung dịch hỗn hợp HNO3 và H2SO4 đậm đặc nóng . Sau phản ứng thu được 10.08l khí NO2 và 2.24l khí SO2 (dkc). KHối lượng Fe trong hỗn hợp ban đầu là bao nhiêu?
 
M

mu_moila_daigia

câu 3) viết quá trình nhường nhận e thì ta có hệ gồm 2 pt sau
3x+2y=10,08/22,4+ 2,24/22,4* 2=0,65
56x+64y=14,8
==> x=0,15, y=0,1
với x là số mol Fe, Y là số mol Cu
=> m Fe=8,4

câu 1) gọi CT TB của 2 anconl là CnH2n+1OH
ta có ptpu : 2CnH2n+1OH +Na-------->2 CnH2n+1ONa + H2
0,02 0,01
==> 14n+18=1,06/0,02
=> n=2,5
vậy 2 anconl là: C2H5OH,C3H7OH
 
T

tony11b5

câu 2 hok ai làm hết à !!!!!!!!!!!! lỡ giúp rồi thì giúp em luôn câu 2 đi !!!!!!!!!!11
 
Top Bottom