giúp em máy bài cơ bản

G

gayrong10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em mấy bài này.

1. một vật nhỏ có kl m= 200g được treo vào 1 lò xo kl không đáng kể, độ cứng k. Kích thích để cho con lắc dao động điều hoà (bỏ qua các lực ma sát) với gia tốc cực đại 16m/s^2 và cơ năng = 6,4.10^-2 J. xác định độ cứng k và vận tốc cực đại của vật.

2. một vật dđđh dọc theo trục OX, vận tốc khi qua VTCB là 20pi (62,8 cm/s) và gia tốc cực đại là 2m/s^2. lấy pi^2 = 10, pha dao động ở thời điểm t=1s kể từ thời điểm ban đầu la 2pi.
a, viết ptdđ, gia tốc, vận tốc của vật.
b, xác định x, vecter gia tốc, vận tốc của vật tại thời điểm t=1s, 1,5s.
c, xác định thời điểm để vật chuyển động theo chiều âm với vận tốc bằng một nửa tốc độ cực đại
d, xác định tính chất chuyển động của vật ở thời điểm t= 0,5s
jai chi tiết dùm em nha!
 
Last edited by a moderator:
P

phuthuymatcuoi

[TEX]{W}_{c}=\frac{m{{v}_{max}}^{2}}{2}[/TEX]
từ đó tính đc v max nhé
[TEX]a={\omega }^{2}A=\frac{Ak}{m}[/TEX]
[TEX]{W}_{c}=\frac{k{A}^{2}}{2}[/TEX]
Lấy cơ năng theo công thức trên chia cho a theo công thức trên á
tính đc A
tính đc A
thay vào chỗ gia tốc tính đc omega ->tính đc k
 
C

congskill

giúp em mấy bài này.

1. một vật nhỏ có kl m= 200g được treo vào 1 lò xo kl không đáng kể, độ cứng k. Kích thích để cho con lắc dao động điều hoà (bỏ qua các lực ma sát) với gia tốc cực đại 16m/s^2 và cơ năng = 6,4.10^-2 J. xác định độ cứng k và vận tốc cực đại của vật.

2. một vật dđđh dọc theo trục OX, vận tốc khi qua VTCB là 20pi (62,8 cm/s) và gia tốc cực đại là 2m/s^2. lấy pi^2 = 10, pha dao động ở thời điểm t=1s kể từ thời điểm ban đầu la 2pi.
a, viết ptdđ, gia tốc, vận tốc của vật.
b, xác định x, vecter gia tốc, vận tốc của vật tại thời điểm t=1s, 1,5s.
c, xác định thời điểm để vật chuyển động theo chiều âm với vận tốc bằng một nửa tốc độ cực đại
d, xác định tính chất chuyển động của vật ở thời điểm t= 0,5s
jai chi tiết dùm em nha!
bài 1 nè bạn
gia tốc max a=[TEX]W^{2}[/TEX].A=16 (m/s2)
cơ năng la Wc= [TEX]\frac{KA^{2}}{2}[/TEX] =6,4.[TEX]10^{-2}[/TEX] (J)
mà W= [TEX]\sqrt{\frac{K}{m}}[/TEX]
từ mấy cái trên bạn tự biến đổi => A=0,04(m)
thay A vào pt cơ năng vừa rồi bạn tìm ra đc K thui
thế thui bạn ak!:D
 
Last edited by a moderator:
C

congskill

giúp em mấy bài này.

1. một vật nhỏ có kl m= 200g được treo vào 1 lò xo kl không đáng kể, độ cứng k. Kích thích để cho con lắc dao động điều hoà (bỏ qua các lực ma sát) với gia tốc cực đại 16m/s^2 và cơ năng = 6,4.10^-2 J. xác định độ cứng k và vận tốc cực đại của vật.

2. một vật dđđh dọc theo trục OX, vận tốc khi qua VTCB là 20pi (62,8 cm/s) và gia tốc cực đại là 2m/s^2. lấy pi^2 = 10, pha dao động ở thời điểm t=1s kể từ thời điểm ban đầu la 2pi.
a, viết ptdđ, gia tốc, vận tốc của vật.
b, xác định x, vecter gia tốc, vận tốc của vật tại thời điểm t=1s, 1,5s.
c, xác định thời điểm để vật chuyển động theo chiều âm với vận tốc bằng một nửa tốc độ cực đại
d, xác định tính chất chuyển động của vật ở thời điểm t= 0,5s
jai chi tiết dùm em nha!
bài 2 nè bạn
a,vận tốc khi qua vị trí cân bằng là Vmax=W.A=20.[TEX]\pi [/TEX]=20[TEX]\sqrt{10}[/TEX] (cm/s)
gia tốc max a=[TEX]W^{2}[/TEX].A=200(cm/s2)
từ 2 cái này => W=[TEX]\frac{10}{\pi }[/TEX]
rồi lại thay W vào công thức vận tốc trên => A=20(cm)
và có pha dao động ở thời điểm t=1s kể từ thời điểm ban đầu là 2[TEX]\pi [/TEX]
=> T=1s và pha ban đầu của nó là [TEX]\varphi [/TEX]=0
=>> ptdđ: x=20cos([TEX]\frac{10}{\pi }[/TEX] .t)
=>pt v=x'=....
a=v'=....
(bạn tự đạo hàm nhé) :D

còn lại bạn tự làm nhé,bài của bạn dài qua mình gõ tex hơi mệt :D
chủ yếu là dùng lí thuyết và công thức là ok mà :D
 
G

gayrong10

thế trong TH này A cũng là x ah mấy bạn, (a max= -w^2.x).

mà mình tưởng là a max -w^2.x chứ (có dấu - mà)
 
Top Bottom