Giúp em Max min bằng TCN với

B

boy_vechai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bác ơi thầy em kêu là dùng TCN nha, đừng có đặt t nha
Cho [TEX]x^2+y^2 = 1[/TEX]
Tìm max, min của : [TEX]A= \frac {2(x^2+6xy)}{1+xy+2y^2}[/TEX]

Xét (0,0) ko là nghiệm pt. Đặt y = kx.

[tex] A=\frac{12k+2}{3k^2+2k+1}[/tex]

[tex] \lim_{k\to +-\infty} A = 0[/tex] \Rightarrow A=0 là TCN

[TEX]A' = \frac {-34} {(3k^2+2k+1)^2} < 0[/TEX] \forallx thuộc R

k | - \infty + \infty
A' | -
A | đi xuống

Max = ?
Min = ?
Hay Max = Min = 0 ạ :D

Chỉ làm theo cách này
 
N

nguyenbahiep1

Các bác ơi thầy em kêu là dùng TCN nha, đừng có đặt t nha
Cho [TEX]x^2+y^2 = 1[/TEX]
Tìm max, min của : [TEX]A= \frac {2(x^2+6xy)}{1+xy+2y^2}[/TEX]


[laTEX]A = \frac{12k+2}{3k^2+k+1} \Rightarrow y' =0 \\ \\ \Rightarrow k = \frac{-1 \pm \sqrt{11}}{6} [/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
C

conga222222

TCN là cái gì nhỉ lần đầu tiên nghe thấy TCN :|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|
 
B

boy_vechai

Các bác ơi thầy em kêu là dùng TCN nha, đừng có đặt t nha
Cho [TEX]x^2+y^2 = 1[/TEX]
Tìm max, min của : [TEX]A= \frac {2(x^2+6xy)}{1+xy+2y^2}[/TEX]


[laTEX]A = \frac{12k+2}{3k^2+k+1} \Rightarrow y' =0 \\ \\ \Rightarrow k = \frac{-1 \pm \sqrt{11}}{6} [/laTEX]

k tìm làm sao vậy bạn ? và cái k đó là Max vs Min của A lun hả bạn ?
 
N

nguyenbahiep1

k tìm làm sao vậy bạn ? và cái k đó là Max vs Min của A lun hả bạn ?

Khi em biến đổi biểu thức do biến đổi sai nên dẫn đến chuyện tính đạo hàm sai

Nếu đề như trên và đặt y = kt

thì

[laTEX]f(k) = \frac{12k+2}{3k^2+k+1}[/laTEX]

chứ ko phải kết quả của em ghi ở trên là

[laTEX]f(k)= \frac{12k+2}{3k^2+2k+1}[/laTEX]

đến đây em cứ đạo hàm bình thường trên tử sẽ ra pt bậc 2 có nghiệm như đáp án trên của tôi đưa ra
 
B

boy_vechai

thầy ơi, ra 3k^2 + 2K +1 đúng gòi mà thầy xem kĩ lại ih
 
Last edited by a moderator:
B

boy_vechai

Ra k = -2/3 với k = 1/3 đúng ko thầy, Max khi k = 1/3 va min khi k = -2/3 phải hok thầy
 
N

nguyenbahiep1

Ra k = -2/3 với k = 1/3 đúng ko thầy, Max khi k = 1/3 va min khi k = -2/3 phải hok thầy

Tôi đã nói rồi mà nếu như đề trên em ghi thì ko ra đạo hàm nghiệm số đẹp thế kia đâu

Theo khả đoán của tôi thì em đã chép sai đề tức là sai biểu thức A

muốn đạo hàm ra đáp án trên thì biểu thức A phải là


[laTEX] A = \frac{2(x^2+6xy)}{1+2xy+2y^2}[/laTEX]
 
B

boy_vechai

Dạ dạ cái đề bài em đánh vào forum bị sai ạ :)) chỉ có cái f(k) là đúng thôi ạ
 
Top Bottom