Hóa 9 Giúp em lm bài này với ạ

KimTaeKook

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
1
0
1
20
Tiền Giang
THPT Tân Hiệp

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Điện phân có màng ngăn NaCl bão hòa = dòng điện một chiều thu được 33,6l khí Cl2(đktc). Tính khối lượng dung dịch nước Javel thu được khi cho lượng khí Clo này phản ứng hoàn toàn với 200g dung dịch NaOH 60%.:):)
2NaCl +H2O----điện phân có màng ngăn --> 2NaOH + H2 + Cl2
n Cl2 = 1.5(mol)
m NaOH = 200.60% = 120(g) => n NaOH = 3(mol)
PTHH:
2NaOH + Cl2-->H2O + NaCl + NaClO
3 mol --> 1.5 mol ----1.5(mol)----> 1.5 (mol)
Vậy m NaClO = 74.5 x 1.5 =111.75(g); m NaCl = 1.5 x 58.5=87.75 (g)
=> m Javen = 199.5 (g)
 
Top Bottom