giúp em làm mấy con này

K

kenbikute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) điều chế ancol etylic từ xenlulozơ với hiệu suất cả quá trình là 60% thì số mol [TEX]C_2H_5OH[/TEX] thu được từ 32.4 (g) xenlulozơ là bao nhiêu?
2)để sản xuất 59.4 kg xenlulozơ trinitrat 90% bằng phản ứng giữa dd [TEX]HNO_3[/TEX] 60% với xenlulozơ thì khối lượng dd [TEX]HNO_3[/TEX]cần dùng là bao nhiêu?
3) cho m(g) tinh bột lên men thành ancol etylic với hiệu suất 81%. toàn bộ lượng[TEX]CO_2[/TEX] thu được hấp thụ toàn bộ vào [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] thu được 550 kg kết tủa và dd X. đun kỹ dd X thu được thêm 100(g) kết tủa. tính m
 
C

conlokmaudakam96

(C6H10O5)n -----> nC6H12O6 ------> 2nC2H5OH
theo PT : mol ancol = 2n mol xenlulozo = 0,2 mol ( n bị mất do trong phan tử xenlulozo chứa n)
vì H% = 60% => m ancol = 0,2.46.60 : 100 = 5,4 g
C2 : khối lượng xenlulozo trinitrat = 59,4.90/100 = 53,46g => n = 0,18 mol
ta có 3HNO3 ----> C6H7O2(NO3)3 => nHNO3 = 3.018 =0,54 mol => mHNO3 = 34,02 g => m dung dich = 34,02.100/60 =56,7 g
C3 : (C6H10O5)n ----> nC6H12O6 ----> 2nC2H5OH + 2nCO2
CO2 ----> CaCO3
2CO2 ----> Ca(HCO3)2 khi đun nóng ----> Ca(HCO3)2 ---> CaCO3
=> mol CO2 = 5,5 + 1.2 = 7,5 mol => mol(C6H10O5)n = 3,75/n mol =>
theo Pt khối lượng (C6H10O5)n = 607,5g => khối lượng tinh bột thực tế là 607,5.100/81 =750 g
 
C

conlokmaudakam96

Top Bottom