Giúp em làm bài nghị luận giải thích 7 với

Thảo luận trong 'Các văn bản nghị luận' bắt đầu bởi haoyunren10, 24 Tháng ba 2012.

Lượt xem: 1,923

 1. haoyunren10

  haoyunren10 Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Đề 3: Nói về lòng yêu nước ,nhà văn I-li-a Ê-ren-bua có câu:”Dòng suối đổ vào sông ,sông đổ vào dải trường sơn Vôn- ga ,con sông Vôn-ga đi ra biển ,lòng yêu nhà ,yêu làng xóm ,yêu miền quê trở nên lòng yêu tổ quốc ” Em hiểu câu nói trên như thế nào? Theo em khi ngồi trên ghế nhà trường ta phải thể hiện tình yêu quê hương đất nước như thế nào?
  Bác nào giúp em thank nhiệt tình :D:d:d:d
   
 2. 1,Trước yêu cầu ngày càng cao của xã hội và sự phát triền nhanh chóng của khoa học- kĩ thuật, đòi hỏi học sinh chúng ta cũng như tất cả mọi người phải không ngừng học tập để có trình độ đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Vì thế, Lê -nin đã từng nhắc nhở: “ Học, học nữa, học mãi”. Câu nói đó đã trở thành chân lí cho mọi thời đại.

  Vậy học là gì? Học là một công việc mà mỗi chúng ta phải làm hằng ngày và có thể là suốt đời. Học là một hoạt động tư duy trí tuệ, tiếp nhận những tri thức của xã hội loài người để mở mang hiều biết của mình. Xã hội ngày càng tiến bộ bao nhiêu thì khoa học ngày càng phát triển bấy nhiêu, làm cho nhiều vấn đề này sinh trong cuộc sống cần được tiếp thu và giải quyết. Muốn theo kịp đà tiến hoá của xã hội loài người thì phải học tập, học không ngừng nghỉ, học tập suốt đời. Lê-nin đã khuyên chúng ta không ngừng học tập để nâng cao kiến thức.

  Tại sao lại còn phải học nữa và học mãi? Bởi điều ta biết chỉ là những giọt nước nhỏ bé, điều ta chưa biết là biển cả, cho nên, chúng ta không được thảo mãn với những gì mà mình đã có, mà cần luôn học tập để nâng cao trình độ. Mỗi lần học tập để nâng cao trình độ, ta sẽ cảm thấy kiến thức của mình thu được quá ít so với biển kiến thức mênh mông của nhân loại. Vì thế, con người cần tiếp tục học, học không ngừng, học ở mọi lúc mọi nơi, học để hiểu biết hơn.

  Vì sao chúng ta phải hiểu như vậy? Trước hết là vì bản thân chúng ta. Nếu không học, chúng ta sẽ không có tri thức, thiếu hiểu biết để vận dụng vào cuộc sống, kết quả công việc sẽ không tốt đẹp như ta mong đợi. Người xưa có câu: “ Nhân bất học bất tri lí- Ấu bất học lão hàn vi”. Bởi vậy, chúng ta cần phải học để có trình độ, có kiến thức, để có việc làm tốt nuôi sống bản thân mình, giúp đỡ gia đình và phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xa hơn nữa là bước tới tầm cao của nhân loại. Học và chỉ có học nữa, học mãi thì đó sẽ là chìa khoá mở cửa cho mọi kho báu trên đời.

  Nhưng để học, học nữa, học mãi thì phải làm thế nào? Những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường phải học như thế nào cho có hiều quả? Với con người có nhiều cách học khác nhau; nhưng quan trọng nhất học phải đi đôi với hành. Chúng ta được học qua nhà trường, qua sách vở thì phải học có lí thuyết vững vàng, phải biết kết hợp làm cho lí thuyết gắn liền với thực tế. để bổ sung kiến thức, chúng ta cần nghiên cứu và tham khảo thêm nhiều sách vở, các thông tin khác..Là học sinh chúng ta phải có tính tự giác trong học tập, học từ thầy, cô, bạn bè, sách vở,… phải biết dựa vào những điều đã học được để vận dụng vào cuộc sống. Cần say me, sáng tạo trong học tập.
  Câu nói của Lê- nin luôn mang một giá trị to lớn, khích lệ chúng ta cần chăm chỉ, cần cù học tập thường xuyên mới đảm bảo cho mình một cuộc sống tiến bộ không ngừng.
  2,Câu này ý nói rằng:" anh em trong một gia đình thì phải thương yêu đùm bọc lẫn nhau như yêu thương chính bản thân mình. "Tay với chân" ý nói sự gần gũi gắn bó mật thiết với nhau cùng trên cơ thể con người cũng như anh với em đều do một mẹ sinh ra( theo nghĩa hẹp). Dù khó khăn hoạn nạn cũng luôn yêu thương nhau, giúp đỡ nhau để vượt qua. Có thể trong lúc khó khăn hoạn nạn những người bạn sẽ quoay lưng lại với mình nhưng anh em thì không bao giờ. Theo nghĩa rộng thì tất cả dân tộc VN đều do một mẹ Âu Cơ sinh ra chúng ta phải yêu thương lẫn nhau yêu người như yêu chính bản thân mình.
  Hãy cho yêu thương để nhận lại yêu thương bạn ah.
  Trên thực tế không phải gia đình nào cũng được như vậy đâu nhưng cái quan trọng là sau cùng họ mới nhận ra thì đã muộn mất rùi, có những lúc hối hận thì đã muộn nên chúng ta phải sống tốt với mọi người, yêu thuơng mọi người như yêu thương chính bản thân mình.
  3,
  câu nói trên chỉ ra cái gì cũng bắt đầu từ nhỏ đến lớn
  lòng yêu nước cũng vậy yêu từ lòng yêu nhà yêu làng xóm,...mới đến lòng yêu nước
  -khi ngồi trên nghế nhà trường ta nên
  cái này mình trả lời ở pic kia ùi mờ
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY