Giúp em hóa,11

A

adzu198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Trộn 300ml dd A(gồm Na0H 0,1M và Ba(0H)2 0,025M) vào 200ml dd H2S04 0,125M,thu đc m(g) kết tủa và dd X.
Giá trị m và dd X là?
2,Trộn dd A gồm:
{100ml dd Ba(0H)2 0,1M
{100ml dd Na0H 0,2M
{100ml dd K0H 0,3 M
Cho 300ml dd A phản ứng với V(l) dd B gồm
( HCl 2M,HN03 0,29M ). Thu đc dd C có PH=12.
Giá trị V là?
 
T

thupham22011998

2,Trộn dd A gồm:
{100ml dd Ba(0H)2 0,1M
{100ml dd Na0H 0,2M
{100ml dd K0H 0,3 M
Cho 300ml dd A phản ứng với V(l) dd B gồm
( HCl 2M,HN03 0,29M ). Thu đc dd C có PH=12.
Giá trị V là?

Ta có: $n OH^-=0,07 mol; n H^+=2,29V mol$

Thu đc dd C có PH=12. --> pOH=2

-->$[OH^-]=0,01 M -->n OH^-=0,01 : (0,3+V)$

Ta có PT: $2,29V+0,01: (0,3+V)=0,07 ->V=..$
 
Top Bottom