giúp em hoá 10

C

co_lennhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan m gam hỗn hợp gồm Fe và Cu vào dung dịch H2S04 loãng dư thu được 3,36 lít khí A (đktc) phần không tan cho tác dụng hết với dung dịch H2SO4 dặc nóng thu được V lít khí B (đktc) khí B này làm mất màu vừa dúng 50ml dung dịch Br 2 M
a) tính V .m
b) dẫn 3,36lits khí A trên qua óng sứ đựng 14,4 g FEO nung nóng tính khối lượng dung dịch H2SO4 98%vừa đủ dể hoà tan hết chất rắn trong ống sứ sau phản ứng
c) V lít khí B tác dụng vừa dủ với 200ml dung dịch Ca(OH)2 THU ĐƯỢC 6 GAM KẾT TUẢ TÍNH Nông độ Ca(OH)2 đã dùng
 
T

tocxu_pig

Để em chém bài này cho.
a)Fe+H2SO4---->FeSO4+H2
Cu+2H2SO4---->CuSO4+SO2+2H2O
Br2+SO2+2H2O----> H2SO4+2HBr
nH2=0.15(mol)--->nFe=0.15(mol)
nCu=nSO2=nBr2=0.1(mol)
suy ra m=0.15.56+0,1.64=14.8(g)
V=22,4.0,1=2,24(l)
b)H2+FeO--->Fe+H2O
nH2<nFeO suy ra FeO dư
nH2SO4 cần=0.2(mol)
suy ra mdd=20(g)
 
Top Bottom