L
leeboss16
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cau 38) Trộn 5,6 gam bột sắt với 2,4 gam bột lưu huỳnh rồi nung nóng (trong điều kiện không cókhông khí), thu được hỗn hợp rắn M. Cho M tác dụng với lượng dư dung dịch HCl, giải phóng hỗnhợp khí X và còn lại một phần không tan G. Để đốt cháy hoàn toàn X và G cần vừa đủ V lít khí O2 (ởđktc). Giá trị của V là: (đề thi cao đẳng 2008 – Mã 216)
A.2,8 B.3,36 C.3,08 D.4,48
Giải : nFe =0,1 mol , nS = 0,075 mol .
V = ((0.1*2)/4+(0.75*4)/4)*22.4=2.8 (lit)=> Chọn A
A.2,8 B.3,36 C.3,08 D.4,48
Giải : nFe =0,1 mol , nS = 0,075 mol .
V = ((0.1*2)/4+(0.75*4)/4)*22.4=2.8 (lit)=> Chọn A