giúp em giải quyết bài tập này với

S

saobang_0210

L

locvit

4,
Cho 3,08 gam hỗn hợp gồm etylenglicol, phenol, glixerol và axit axetic tác dụng với 1,15 gam Na sinh ra 448 ml H2 (đktc). Khối lượng muối thu được sau phản ứng là

A. 3,96 gam
B. 4,19 gam
C. 3,124 gam
D. 3,52 gam

nNa>2nH2=> Na dư
m muối=3,08+ 0,02.2.22=3,96g
 
Last edited by a moderator:
S

saobang_0210

4,
Cho 3,08 gam hỗn hợp gồm etylenglicol, phenol, glixerol và axit axetic tác dụng với 1,15 gam Na sinh ra 448 ml H2 (đktc). Khối lượng muối thu được sau phản ứng là

A. 3,96 gam
B. 4,19 gam
C. 3,124 gam
D. 3,52 gam

nNa>2nH2=> Na dư
m muối=3,08+ 0,02.2.22=3,96g


bạn có thể giải thích rõ cho mình phần in đậm không
nhân cho 22 là sao
 
Top Bottom