Giup em giâi nhanh cac bai nay vơi!

M

myhien_1710

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 14: Khi nung butan với xúc tác thích hợp thu được hỗn hợp T gồm CH4, C3H6, C2H4, C2H6, C4H8, H2 và C4H10 dư. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp T thu được 8,96 lít CO2 (đo ở đktc) và 9,0 gam H2O. Mặt khác, hỗn hợp T làm mất màu vừa hết 12 gam Br2 trong dung dịch nước brom. Hiệu suất phản ứng nung butan là
A. 45%. B. 75%. C. 50%. D. 65%.

Câu 44: Hòa tan hỗn hợp X gồm Cu và Fe2O3 trong 400 ml dung dịch HCl a (M) thu được dung dịch Y và còn lại 1,0 gam Cu không tan. Nhúng thanh Mg vào dung dịch Y, sau khi phản ứng hoàn toàn nhấc thanh Mg ra thấy khối lượng tăng thêm 4,0 gam so với khối lượng thanh Mg ban đầu và có 1,12 lít khí H2 (đo ở đktc) thoát ra (giả thiết toàn bộ lượng kim loại thoát ra đều bám hết vào thanh Mg). Khối lượng Cu trong X và giá trị của a lần lượt là
A. 3,2g gam và 0,75M. B. 3,2 gam và 2M. C. 4,2 gam và 1M. D. 4,2 gam và 0,75M

Câu 48: Hỗn hợp X gồm một anđehit và một ankin có cùng số nguyên tử cacbon. Đốt cháy hoàn toàn a (mol) hỗn hợp X thu được 3a (mol) CO2 và 1,8a (mol) H2O. Hỗn hợp X có số mol 0,1 tác dụng được với tối đa 0,14 mol AgNO3 trong NH3 (điều kiện thích hợp). Số mol của anđehit trong 0,1 mol hỗn hợp X là
A. 0,03. B. 0,04. C. 0,01. D. 0,02.


[TEX][COLOR="Blue"]Giúp em giải nhanh các bai nay với và ghi cách tư duy cụ thể .Thanks![/COLOR][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pe_kho_12412

Câu 20: Cho hỗn hợp X gồm 8,4 gam Fe và 6,4 gam Cu vào dung dịch HNO3. Sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 3,36 lít khí NO (là sản phẩm khử duy nhất, đo ở đktc). Khối lượng muối thu được sau phản ứng là
A. 41,3 gam. B. 41,1gam. C. 36,3 gam. D. 42,7 gam.

Mol Fe=0,15
Mol Cu = 0,1
Mol NO =0,15
Kiểm tra mol e cho có bằng mol e nhận ?
0,15.3 +0,1.2 >0,15.3 => Fe trước Cu, Fe pứ trước và hết, Cu chưa phản ứng
=>mol Fe(NO3)3 =mol Fe = 0,15
Cu td tiếp 2Fe(NO3)3 =>2Fe(NO3)2 + Cu(NO3)2
Với mol Fe(NO3)3 =0,15 mol , Cu =0,1mol => Fe(NO3)3 hết, Cu dư 0,025mol
Vậy m muối thu = 0,15.180+0,075.188=41,1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom