O
onepiece07
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho (O,R),A nằm bên ngoài đường tròn sao cho OA=2R.Kẻ các tiếp tuyến AB,AC với đường tròn(B,C là các tiếp điểm).kẻ đường kính COD.CMR:
a)BD // AO
b)Gọi E là 1 điểm thuộc cung nhỏ BC,kẻ tiếp tuyến nối đường tròn tại E cắt AB,AC theo thứ tự tại M,N.Tính góc MON và chi vi tam giác AMN?
2)Cho(O,R).Từ điểm A nằm bên ngoài đường tròn O kẻ các tiếp tuyến AB,AC với đường tròn(B,C là các tiếp điểm).
a)CMR BC vuông góc với OA
b)OA cắt đường tròn tâm O ở I.CMR BI là phân giác góc ABC
c)Vẽ đường kính COK.CMR:BK // AO
d)Cho R=3cm,OA=5cm.Tính độ dài các cạnh của tam giác ABC.
3)Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB.Vẽ nửa đường tròn tâm O' đường kính OA trong cùng nửa mặt phẳng bờ AB với nửa đường tròn tâm O.Vẽ cát tuyến AC của đường tròn tâm O.Nó cắt đường tròn tâm O' tại điểm thứ hai D
a)CMR DA=DC
b)Vẽ tiếp tuyến Dx với đường tròn tâm O' và Cy với đường tròn tâm O.CMR Dx // Cy
c)Từ C hạ CH vuông góc với AB.Giả sử Oh=1/3 DB.CMR trong trường hợp này BH là tiếp tuyến của đường tròn tâm O'
4)Cho đường tròn tâm O đường kính AB.Trên nửa mặt phẳng bờ AB chửa nửa đường tròn tâm O dựng tia tiếp tuyến Ax,M là 1 điểm trên Ax(M khác A)>kẻ tiếp tuyến MC với đườn tròn tâm O.Đường thẳng BC cắt Ax tạn N.
a)CMR MA= MN
b)Gọi giao diểm của BM với đường thẳng CH(CH vuông góc với AB) tại I.CMR I là trung điểm của CH.
5)Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB.Lấy D trên bán kính OB.Gọi H là trung điểm AD.Đường thẳng vuông góc với AB tại H cắt nửa đường tròn tâm O tại C.Đường tròn tâm O tại C.Đường tròn tâm I đường kính BD cắt BC tại E.
a)Tứ giác ACED là hình gì?
b)CMR tam giác HCE cân tại H
c)CMR HE là tiếp tuyến của đường trọn tâm I
a)BD // AO
b)Gọi E là 1 điểm thuộc cung nhỏ BC,kẻ tiếp tuyến nối đường tròn tại E cắt AB,AC theo thứ tự tại M,N.Tính góc MON và chi vi tam giác AMN?
2)Cho(O,R).Từ điểm A nằm bên ngoài đường tròn O kẻ các tiếp tuyến AB,AC với đường tròn(B,C là các tiếp điểm).
a)CMR BC vuông góc với OA
b)OA cắt đường tròn tâm O ở I.CMR BI là phân giác góc ABC
c)Vẽ đường kính COK.CMR:BK // AO
d)Cho R=3cm,OA=5cm.Tính độ dài các cạnh của tam giác ABC.
3)Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB.Vẽ nửa đường tròn tâm O' đường kính OA trong cùng nửa mặt phẳng bờ AB với nửa đường tròn tâm O.Vẽ cát tuyến AC của đường tròn tâm O.Nó cắt đường tròn tâm O' tại điểm thứ hai D
a)CMR DA=DC
b)Vẽ tiếp tuyến Dx với đường tròn tâm O' và Cy với đường tròn tâm O.CMR Dx // Cy
c)Từ C hạ CH vuông góc với AB.Giả sử Oh=1/3 DB.CMR trong trường hợp này BH là tiếp tuyến của đường tròn tâm O'
4)Cho đường tròn tâm O đường kính AB.Trên nửa mặt phẳng bờ AB chửa nửa đường tròn tâm O dựng tia tiếp tuyến Ax,M là 1 điểm trên Ax(M khác A)>kẻ tiếp tuyến MC với đườn tròn tâm O.Đường thẳng BC cắt Ax tạn N.
a)CMR MA= MN
b)Gọi giao diểm của BM với đường thẳng CH(CH vuông góc với AB) tại I.CMR I là trung điểm của CH.
5)Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB.Lấy D trên bán kính OB.Gọi H là trung điểm AD.Đường thẳng vuông góc với AB tại H cắt nửa đường tròn tâm O tại C.Đường tròn tâm O tại C.Đường tròn tâm I đường kính BD cắt BC tại E.
a)Tứ giác ACED là hình gì?
b)CMR tam giác HCE cân tại H
c)CMR HE là tiếp tuyến của đường trọn tâm I
Last edited by a moderator: